Giai đoạn 2016 - 2020, nhân Tháng công nhân (CN) và Tháng Thanh niên CN, 2 đoàn thể đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên CN, viên chức và người lao động (NLĐ). Trong đó, nổi bật là chương trình "Chuyến xe thanh niên CN về quê đón Tết Nguyên đán" hỗ trợ 6.632 vé xe miễn phí và 6.132 phần quà cho thanh niên CN khó khăn về quê đón Tết, với tổng kinh phí 9,3 tỉ đồng. Hai đơn vị cũng phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho con CN, NLĐ, trong đó trại hè Thanh Đa đã chăm lo 21.562 con CN, với kinh phí hơn 27,4 tỉ đồng; trao 488 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CN khó khăn. Giai đoạn 2021-2025, hai bên thống nhất phối hợp thực hiện các nội dung: đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong lao động sản xuất của đoàn viên, thanh niên CN tham gia khôi phục sản xuất kinh doanh, khắc phục hậu quả của dịch Covid-19; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đặc biệt là cho đoàn viên, thanh niên CN bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thiết thực chăm lo cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tặng quà cho con công nhân khó khăn tại chương trình “Chào năm mới - Năm 2022” .Ảnh: MAI CHI

l LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM vừa tổ chức chương trình "Chào năm mới - Năm 2022", với hơn 100 gia đình CN tham gia. Dự chương trình, ngoài thưởng thức văn nghệ, con CN khó khăn còn được ban tổ chức tặng quà Tết. Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết, LĐLĐ quận cũng đã đến thăm và tặng 299 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN khó khăn tại Công ty TNHH Gain Việt Nam; trao tặng 4.000 phần bánh mì dinh dưỡng cho CN tại các doanh nghiệp và khu trọ có đông CN trên địa bàn. 

M.Chi - H.Đào