Trong Tháng Công nhân năm 2017, LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều hoạt động như hội thi "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi"; phát động phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn lao động", vận động doanh nghiệp hỗ trợ mổ tim cho con đoàn viên, hỗ trợ người thân của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo…

Thiết thực chăm lo cho người lao động - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 3, TP HCM trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Song song đó, từ đầu năm đến nay, các cấp CĐ quận 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ quyền lợi cũng như chăm lo đời sống CNVC-LĐ như tổ chức hội xuân, chợ Tết; vận động doanh nghiệp nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca cho hơn 12.000 công nhân tại 10 doanh nghiệp, nâng cao chất lượng thỏa ước lao động. Ngoài ra, trong phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo do CĐ phát động đã thu hút hơn 8.400 CNVC-LĐ đăng ký tham gia.

l Cùng ngày, LĐLĐ quận 3, TP HCM đã tổng kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2017. Thực hiện chương trình "Cùng công nhân vượt khó", LĐLĐ quận đã trao tặng kinh phí xây dựng và sửa chữa 6 "Mái ấm CĐ" cho CNVC-LĐ khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Riêng CĐ cơ sở Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình đã trao 5 mái ấm CĐ (trị giá 40 triệu đồng/mái ấm) cho đoàn viên của đơn vị.

Cũng trong Tháng Công nhân, LĐLĐ quận đã tổ chức họp mặt và tặng quà cho 23 người lao động bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi phần quà 1 triệu đồng cùng 5 kg gạo). Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở đã chăm lo cho 287 trường hợp khó khăn với tổng số tiền 440 triệu đồng.

B.Đằng - N.Hà