xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thời điểm cần nhớ để nhận hỗ trợ từ gói 30.000 tỉ đồng

D.Thu

(NLĐO) - Ngày 20-12 sẽ là hạn cuối nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Để được nhận hỗ trợ, người lao động cũng làm thủ tục theo 3 cách.

Chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116 được thực hiện từ ngày 1-10.

Theo BHXH Việt Nam đã có hơn 12,3 triệu người lao động được nhận hỗ trợ, trong đó có 11,4 triệu lao động đang tham gia BHXH với tổng số tiền hỗ trợ là 29.131 tỉ đồng.

Cũng theo quy định tại Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sau ngày 30-11-2021, trường hợp người lao động đang tham gia BHTN chưa nhận được hỗ trợ, người lao động sẽ phải tự thực hiện thủ tục đề nghị nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN để được nhận hỗ trợ.

Thời điểm cần nhớ để nhận hỗ trợ từ gói 30.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Người lao động cần lưu ý về hạn nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ BHTN- Ảnh minh hoạ

Ngày 20-12 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ với người dừng tham gia BHTN. Thời gian cơ quan BHXH phải hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người lao động chậm nhất vào ngày 31-12-2021.

Để được nhận hỗ trợ, người lao động cũng làm thủ tục theo 3 cách: đăng ký qua ứng dụng VssID, qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, hoặc đến làm trực tiếp tại cơ quan BHXH (trước đó, doanh nghiệp làm thủ tục cho người lao động).

Theo dự kiến của BHXH Việt Nam, có trên 2,42 triệu người lao động đã dừng tham gia BHTN đủ điều kiện nhận hỗ trợ nhưng đến nay mới có khoảng 1,3 triệu lao động gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Để đảm bảo quyền lợi cho hơn 1 triệu người chưa nhận được hỗ trợ, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố rà soát các trường hợp đang bảo lưu thời gian tham gia BHTN, thông báo đến tận từng xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố (bằng văn bản, trên hệ thống loa phát thanh, trên cơ quan báo, đài địa phương…) về thời hạn nộp hồ sơ, thủ tục nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ để người lao động biết và liên hệ với cơ quan BHXH sớm nhận được gói hỗ trợ.

Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg (có tổng trị giá 26.000 tỉ đồng); Nghị quyết 116 và Quyết định 28/2021/NQ-CP (có tổng trị giá 38.000 tỉ đồng, trong đó 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động) là những gói an sinh đang hỗ trợ có hiệu quả người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo