Thông tin lại vụ “Công nhân bị chích điện vì ngưng việc tập thể?”

Tin mới

04/10/2013 17:19

(NLĐO) - Liên quan đến thông tin “Công nhân bị chích điện vì ngưng việc tập thể?” đăng trên báo Người Lao Động Online ngày 4-9, mới đây, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện.


Báo cáo thể hiện có 2.700 công nhân Công ty may Wondo Vina (vốn đầu tư Hàn Quốc) ngưng việc tập thể vào sáng 4-9. Trong lúc đình công, do có hành vi xử sự nóng vội, thiếu tế nhị nên anh Nguyễn Thế Diện (SN 1981, nhân viên) đã bị một số công nhân quá khích đuổi đánh; một số công nhân tung tin anh Diện đã dùng roi điện chích vào một nữ công nhân mang thai té xỉu, đưa đến cấp cứu tại bệnh viện thì thai nhi tử vong.
 
Số công nhân quá khích đã lên lầu tìm anh Diện (ở tầng 1 văn phòng công ty); anh Diện đã đu từ cửa sổ tầng 1 xuống đất; một số công nhân dưới đất phát hiện, đuổi đánh. Lực lượng công an phối hợp bảo vệ công ty ngăn cản, ổn định trật tự, không xảy ra hậu quả lớn.

Sáng 5 và 6-9, công ty đã tổ chức đối thoại về các nội dung kiến nghị của công nhân, đồng ý tăng lương cơ bản thêm 300.000 đồng/người/tháng. Công nhân làm việc trở lại.

Thông tin người phụ nữ mang thai bị chích điện dẫn đến thai nhi tử vong được Công an huyện Chợ Gạo tập trung xác minh. Kết quả xác minh tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo và Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang không có trường hợp thai phụ nào có dấu hiệu như trên được cấp cứu vào thời điểm sáng 4-9.
 
Qua làm việc với khoảng 50 công nhân tung tin đồn nêu trên, tất cả đều không xác định được tên, địa chỉ, bộ phận làm việc của thai phụ.

Đối với tin công nhân phản ánh bị lực lượng bảo vệ công ty hành hung khi ngừng việc tập thể qua xác minh không có. Hiện công an huyện đang tiếp tục xác minh nguồn tin do công nhân phản ánh là trong lúc đình công lực lượng bảo vệ công ty đã dùng roi điện chích vào công nhân.
NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI