Ứng viên tham gia đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ-Việc làm Báo Người Lao Động

Nguyên nhân chính khiến ứng viên chưa có công việc phù hợp là do quá thụ động - Ảnh minh họa

Anh Luân cho biết: “Đối với nghề kế toán, nam sẽ khó tìm việc hơn nữ. Do đó, khi theo nghề, tôi đã cố gắng hoàn thành tốt ngành học chính là kế toán tại Trường Đại học Kinh tế TP HCM, theo đuổi đam mê với bằng trung cấp tin học, trang bị thêm chứng chỉ khai báo thuế, chứng chỉ C ngoại ngữ. Đó là bệ phóng giúp tôi tìm được ngay công việc đúng chuyên ngành tại một công ty của Đài Loan”.

Không dừng lại ở đó, khi tham gia vào đội ngũ công ty có vốn đầu tư của Pháp, anh Luân còn trang bị thêm tiếng Pháp, học các phần mềm về thiết kế. Những kiến thức này đã hỗ trợ anh trong quá trình làm việc.

Theo anh Luân, nếu theo dõi trên các website tuyển dụng thì tỉ lệ người tìm việc trong ngành kế toán luôn cao hơn nhiều so với những ngành khác. Điều này đòi hỏi các bạn đang tìm việc chủ động về mọi mặt: nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức chuyên môn để không bị lạc hậu và hơn hết là chủ động trong quá trình tìm việc. “Cơ hội không bao giờ tự tìm đến với người chỉ biết ngồi chờ. Nếu bạn có bộ hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng thì hãy chủ động nộp hồ sơ ứng tuyển, tạo hồ sơ tìm việc online và thường xuyên theo dõi, đăng tin tìm việc trên báo giấy... Chắc chắn các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp”.

Đ.Thùy