Thứ nhất là bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh, NLĐ khi làm việc đủ 1 năm theo quy định sẽ được nhận một khoản tiền bảo hiểm tương đương 1 tháng lương cơ bản khoảng 1,7 triệu won (hơn 35 triệu đồng). T

hứ hai là bảo hiểm hồi hương, tương đương với một vé máy bay về nước và sẽ được nhận lại các khoản tiền này tại sân bay hoặc làm thủ tục nhận tại Việt Nam. Để bảo đảm quyền lợi của NLĐ khi tham gia chương trình, Trung tâm Lao động ngoài nước và Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam thông báo tiếp tục chi trả các khoản tiền bảo hiểm cho NLĐ chưa nhận. NLĐ truy cập vào website ở địa chỉ www.colab.gov.vn, vào mục "Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm", "Tra cứu danh sách NLĐ chưa nhận tiền bảo hiểm" để kiểm tra thông tin.

Sau khi kiểm tra tên theo danh sách, NLĐ cần đối chiếu thêm thông tin về ngày sinh, số hộ chiếu... để bảo đảm sự chính xác khi làm thủ tục đăng ký nhận tiền bảo hiểm.

Thủ tục chi trả tiền bảo hiểm cho lao động EPS - Ảnh 1.

Lao động từ Hàn Quốc trở về đúng hạn được nhận 2 khoản tiền bảo hiểm

Sau khi kiểm tra thông tin cá nhân và có tên trong danh sách nhận các khoản tiền bảo hiểm, NLĐ làm các thủ tục nhận tiền bảo hiểm theo hướng dẫn. NLĐ bị ốm đau, bệnh tật không thể tự làm các thủ tục có thể ủy quyền cho người thân làm giúp các thủ tục trên.

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ, NLĐ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về: Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam - Tầng 20, tòa nhà Charmvit - số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tin-ảnh: G.Nam