Thủ tục khiếu nại quá rườm rà

Tin mới

30/05/2015 21:04

Sáng 30-5, Quỹ Châu Á và Báo Lao Động phối hợp tổ chức tọa đàm “Thủ tục khiếu nại và hoạt động tư vấn pháp lý cho người lao động (NLĐ)” với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp, cán bộ Công đoàn, cơ quan quản lý lao động và các tổ chức phi chính phủ.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu đã chỉ ra những khó khăn trong giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nguyên nhân của tình trạng này là do trình độ và hiểu biết pháp luật của đa số NLĐ còn thấp trong khi thủ tục lại quá rườm rà. Bên cạnh đó, các quy định, hướng dẫn thi hành luật thiếu cụ thể, chưa sát thực tiễn; việc giáo dục pháp luật lao động chưa được đẩy mạnh. Các đại biểu kiến nghị cần đơn giản hóa thủ tục tiếp nhận, giải quyết khiếu nại tố cáo; tuyên truyền pháp luật cho cả NLĐ và chủ doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao giải thưởng cho thí sinh đoạt giải
Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao giải thưởng cho thí sinh đoạt giải

Cùng ngày, Báo Lao Động đã trao giải cuộc thi viết “Thủ tục khiếu nại lao động và hoạt động tư vấn pháp lý”. Tổ chức từ tháng 11-2014, hội thi thu hút 895 CNVC-LĐ, cán bộ Công đoàn tham gia. Ban tổ chức đã trao 5 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI