Nói chuyện với tập thể CN lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trong năm 2018 có vai trò rất quan trọng của lực lượng đoàn viên, CN lao động - những người đang ngày đêm hăng say lao động tạo ra của cải vật chất cho đất nước. Thủ tướng khẳng định Đảng, nhà nước luôn quan tâm và thực hiện nhiều chính sách để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Thủ tướng biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ, nhất là đoàn viên, CN có hoàn cảnh khó khăn, những người bị mất việc làm, những gia đình chính sách… Người đứng đầu Chính phủ đánh giá chương trình "Tết sum vầy" do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa Xuân của NLĐ, nhất là CN ở các KCX-KCN trên cả nước thêm ấm áp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tết sum vầy tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân cảng Hải Phòng. Ảnh: TTXVN

Với tinh thần đó, Thủ tướng tin tưởng anh chị em CN, NLĐ Hải Phòng sẽ tích cực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp và TP. Thủ tướng căn dặn CN, NLĐ đón Tết vui tươi, lành mạnh và cần chú ý bắt tay ngay vào công việc, sản xuất sau kỳ nghỉ Tết, không để tình trạng chểnh mảng, "đi muộn, về sớm" trong những ngày làm việc đầu năm mới.

Nhân dịp thăm Hải Phòng vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2019), Thủ tướng cũng đã tới dự lễ khánh thành công trình Nhà Tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng, huyện An Dương - địa chỉ đỏ của TP nói riêng, giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam nói chung trong việc giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng. Công trình được khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (2.2.1908 - 2.2.2019). Đây là công trình được thực hiện từ nguồn xã hội hóa của các đơn vị, doanh nghiệp, CNVC-LĐ đóng góp.

Q.Vũ - T.Đức