xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thừa Thiên - Huế: Trên 17.000 người được giải quyết việc làm

Q.Nhật

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổng kết hoạt động năm 2022 vào cuối tuần qua. Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế, tình hình thu nhập, việc làm của người lao động (NLĐ) năm 2022 cơ bản ổn định.

Các chính sách của nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam về hỗ trợ đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19, duy trì sản xuất, thu hút NLĐ quay lại làm việc đã góp phần tích cực trong ổn định việc làm, phát triển sản xuất - kinh doanh, cải thiện thu nhập cho NLĐ.

Trong năm 2022 đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, đối tượng chính sách như giải quyết việc làm cho khoảng 17.000 người (đạt 101,1% kế hoạch), trong đó đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động 1.139 người, đạt 57% kế hoạch; hỗ trợ 182.180 lượt đối tượng ảnh hưởng dịch COVID-19, với tổng kinh phí trên 136 tỉ đồng. UBND tỉnh cũng đã thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1.694 lao động tại 261 đơn vị theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg, với số tiền 2,3 tỉ đồng. Thu nhập bình quân của NLĐ trong các cơ quan, đơn vị khu vực nhà nước trên 6 triệu đồng/người/tháng; khu vực ngoài nhà nước từ 5,5 triệu đến 6 triệu đồng/người/tháng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo