Thước đo giá trị

Tin mới

04/01/2015 21:49

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong năm 2014 của gia đình anh Đinh Minh Hiếu, công nhân (CN) Công ty Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP HCM), là việc đứa con gái Đinh Ngọc Tâm Vy (13 tháng tuổi) được phẫu thuật tim tại Viện Tim TP HCM theo chương trình “Trái tim nghĩa tình”.

 

Lấy sự hài lòng của công nhân làm thước đo là kim chỉ nam trong hoạt động Công đoàn Công ty Việt Nam Samho
Lấy sự hài lòng của công nhân làm thước đo là kim chỉ nam trong hoạt động Công đoàn Công ty Việt Nam Samho

“Cháu bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc ra đời, nếu không mổ gấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong lúc vợ chồng tôi không biết xoay xở đâu ra tiền chữa trị cho cháu thì cũng là lúc CĐ cơ sởLĐLĐ TP HCM thông báo sẽ phẫu thuật tim miễn phí. Sự sâu sát của đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời của chương trình đã giúp con tôi có thêm cơ hội sống” - anh Hiếu bộc bạch khi lãnh đạo LĐLĐ TP HCM đến thăm bé Vy sau ca phẫu thuật.

Ở một doanh nghiệp (DN) có hơn chục ngàn CN, việc triển khai các hoạt động phong trào không đơn giản bởi làm không khéo sẽ ảnh hưởng sản xuất. Hiểu được đặc thù của DN, CĐ cơ sở luôn có sự điều chỉnh hợp lý ở từng thời điểm để vừa ổn định sản xuất vừa đáp ứng nguyện vọng của tập thể CN. Ý thức rõ vai trò đại diện, những lần điều chỉnh lương tối thiểu, CĐ cơ sở luôn giữ thế chủ động trong việc nắm bắt nguyện vọng CN để từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực góp phần hỗ trợ DN hoàn thiện chính sách chăm lo. Ban chấp hành CĐ cơ sở còn biết tạo điểm nhấn riêng với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho CN như mở cửa hàng bán nhu yếu phẩm trả góp, xây tặng mái ấm CĐ, đề xuất xây nhà trẻ cho con CN... “Tất cả hoạt động ấy không nằm ngoài mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống CN, giúp họ thêm gắn bó với nơi làm việc” - ông Nguyễn Thanh An, Chủ tịch CĐ Công ty Việt Nam Samho, bộc bạch. 10.100/10.300 lao động tại DN gia nhập CĐ (tỉ lệ 98%) đã nói lên uy tín của CĐ cơ sở

Theo ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, chính việc lấy sự hài lòng của CN làm thước đo đã giúp hoạt động CĐ Công ty Việt Nam Samho có sức hấp dẫn riêng và tạo dựng hình ảnh đẹp về CĐ. “Hướng hoạt động về người lao động với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, đó chính là thước đo giá trị của hoạt động CĐ” - ông Khải khẳng định.

 

Trực Ngôn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI