Thượng đài đấu võ mừng lễ hội Đống Đa

Tin mới

05/02/2014 10:15

(NLĐO) - Tối mùng 5 Tết Giáp Ngọ (ngày 4-2), tại Cung VHLĐ TP HCM đã tưng bừng diễn ra lễ hội Đống Đa mừng kỷ niệm 225 năm ngày vua Quang Trung đại phá quân Thanh (Mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789).

 

Lễ hội Đống Đa tổ chức hằng năm được CNVC-LĐ mong đợi
Lễ hội Đống Đa tổ chức hằng năm được CNVC-LĐ mong đợi

Lễ hội nhằm ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của dân tộc cùng những chiến công hiển hách của phong trào nông dân Tây Sơn. Lễ hội Đống Đa năm nay được tổ chức với chuỗi các hoạt động  ý nghĩa, nổi bật là Hội diễn Giao lưu võ thuật quy tụ các võ sinh từ các lò võ trong TP. Các võ sinh đã "thượng đài" tỉ thí những pha độc đáo, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam.

Chương trình biểu diễn võ thuật tại lễ hội
Chương trình biểu diễn võ thuật tại lễ hội

Điểm nhấn khác của lễ hội là Chương trình múa lân Mai Hoa Thung đặc sắc phục vụ người lao động du xuân. Chương trình thu hút đông khán giả nhất vẫn là trích đoạn vở "Dưới cờ Tây Sơn", tác giả Lê Duy Hạnh, do các nghệ sĩ Hồng Loan, Chí Cường, Thái Điền va CLB Tài Tử cải lương Cung VHLĐ TP trình diễn. Trích đoạn đã tái hiện không khí lịch sử hào hùng của đoàn quân Tây Sơn gươm giáo lên đường đánh tan quân Thanh xâm lược cách đây hơn 200 năm.

Trích đoạn
Trích đoạn "Dưới cờ Tây Sơn" tái hiện lại không khí hào hùng của đoàn quân Tây Sơn đánh giặc
Lễ hội khẳng định lịch sử đất nước luôn được người dân Việt bảo vệ bằng sự đoàn kết, tinh thần thượng võ
Lễ hội khẳng định lịch sử đất nước luôn được người dân Việt bảo vệ bằng sự đoàn kết, tinh thần thượng võ

Đây là hoạt động thiết thực để tưởng nhớ người anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung Nguyễn Huệ, người đã lãnh đạo cuộc hành quân thần tốc giành chiến thắng Đống Đa bằng thiên tài quân sự của mình. Theo ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung VHLĐ TP, thông điệp chính chương trình muốn gửi gắm là chủ quyền lãnh thổ của đất nước luôn được những người dân Việt Nam bảo vệ bằng lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, thượng võ.

Tin-ảnh: H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI