Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”:

Tiễn 1.098 công nhân về quê ăn Tết

Tin mới

13/02/2015 11:01

(NLĐO)- Sáng 13-2 (24 tháng chạp), tại Khu công nghệ cao quận 9, TP HCM, LĐLĐ TP và Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP đã tổ chức lễ tiễn 1.098 công nhân (CN) về quê ăn Tết theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình”.

 

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bắt tay động viên công nhân về quê ăn Tết

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, động viên công nhân về quê ăn Tết

ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Đến tham dự lễ tiễn có ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM; ông Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM..

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, thăm hỏi con công nhân các KCX-KCN tại lễ tiễn ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, thăm hỏi con công nhân các KCX-KCN. ẢNH: HOÀNG TRIỀU

 

Trong khí khí se lạnh của những ngày giáp Tết, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy và LĐLĐ TP đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống việc làm, thu nhập của CN được tạo điều kiện về quê ăn Tết. Hầu hết CN đều bày tỏ phấn khởi về mức thưởng Tết và đặc biệt tri ân chương tình “Tấm vé nghĩa tình” đã tạo điều kiện cho họ sum họp cùng người thân sau nhiều năm xa quê. Chị Hồ Thị Hà, quê Nghệ An, CN Cty Freetrend (KCX Linh Trung 2), bày tỏ xúc động: “Do hoàn cảnh khó khăn nên đã 4 năm nay tôi không thể về quê sum họp cùng người thân. Nghe tin được tặng vé xe Tết, tôi mừng đến phát khóc, chỉ mong đến ngày về. Cám ơn tổ chức CĐ đã tạo điều kiện cho CN chúng tôi được về quê trên những chuyến xe Tết an toàn, đong đầy yêu thương.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi gia đình công nhân được về quê ăn Tết
ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi gia đình công nhân được về quê ăn Tết. ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Chia vui với hơn 1.000 CN, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, động viên: “Một năm qua, các anh, chị đã làm việc vất vả, góp phần vào sự phát triển của TP HCM. Tôi biết rất nhiều người trong các bạn trong suốt nhiều năm liền đã hy sinh thầm lặng để người thân ở quê có một cái Tết đầy đủ, nghĩa cử ấy rất đáng trân trọng. Chương trình tấm vé nghĩa tình của LĐLĐ TP và CĐ các KCX-KCN TP tổ chức không nằm ngoài mục đích san sẻ khó khăn, giúp các bạn có điều kiện sum họp cùng người thân khi năm hết Tết đến”.

Trước khi các đoàn xe lăn bánh, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy và LĐLĐ TP HCM đã lên từng xe gởi lời chúc Tết đến CN và gia đình. Sự quan tâm ấy của lãnh đạo khiến tất thảy CN xúc động, hứa hẹn sẽ trở lại TP làm việc đúng hẹn sau Tết.

Lãnh đao Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy và LĐLĐ TP HCM vẫy tay tiễn công nhân về quê ăn Tết
Lãnh đao Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy và LĐLĐ TP HCM vẫy tay tiễn công nhân về quê ăn Tết

Đúng 7 giờ 30 phút, 26 chuyến xe đầu tiên của chương trình chính thức lăn bánh, mang theo niềm vui sum họp của hơn 1.000 CN. Dưới đây là một số hình ảnh CN các KCX –KCN TP HCM về quê ăn Tết theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đợt 1 do phóng viên ảnh Hoàng Triều, Báo Người Lao Động và cộng tác viên Nguyễn Luân ghi lại được sáng nay.

Công nhân các KCx-KCN TP HCM háo hức trước giờ lên xeẢNH: HOÀNG TRIỀU

Công nhân các KCx-KCN TP HCM háo hức trước giờ lên xe ẢNH: HOÀNG TRIỀU

 

Vui quá mẹ ơi, Tết này con được về quê ăn Tết cùng ông bà rồi  ẢNH: HOÀNG TRIỀU
Vui quá mẹ ơi, Tết này con được về quê ăn Tết cùng ông bà rồi ẢNH: HOÀNG TRIỀU
Cả gia đình cùng về quê ăn Tết ẢNH: HOÀNG TRIỀU
Cả gia đình cùng về quê ăn Tết ẢNH: HOÀNG TRIỀU
Niềm vui của mẹ con nữ công nhân trước giờ xe lăn bánh  ẢNH: HOÀNG TRIỀU
Niềm vui của mẹ con nữ công nhân trước giờ xe lăn bánh ẢNH: HOÀNG TRIỀU

 

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, lên tận xe chúc Tết công nhân
ẢNH: NGUYỄN LUÂN
Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, lên tận xe chúc Tết công nhân ẢNH: NGUYỄN LUÂN

 

 

K.Linh - N.Luân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI