CHƯƠNG TRÌNH “TẤM VÉ NGHĨA TÌNH”

Tiễn hơn 400 công nhân về quê ăn Tết

Tin mới

27/01/2014 10:11

(NLĐO) - Sáng 27-1, tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM), 10 chuyến xe cuối cùng của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đã lăn bánh, chở 408 công nhân (CN) về quê ăn Tết.

 

Công nhân các KCX-KCN TP HCM làm thủ tục lên xe sáng 27-1
Công nhân các KCX-KCN TP HCM làm thủ tục lên xe sáng 27-1

Số đông CN về quê ăn Tết đợt này ở các tỉnh Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, chủ yếu làm việc tại các doanh nghiệp (DN) ở KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Cát Lái và KCN Bình Chiểu. Nhiều người trong số này do gia cảnh khó khăn, thu nhập bấp bênh nên không có điều kiện về quê ăn Tết. Ông Trần Công Khanh, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) các KCX - KCN TP đã thăm hỏi, chúc CN đón một cái Tết thật ấm cúng bên người thân; đồng thời dặn dò nhà xe đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho CN trong suốt hành trình.

 

Tất bật chất hành lý lên xe
Tất bật chất hành lý lên xe

Tết Giáp Ngọ 2014, Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP và CĐ các KCX-KCN TP đã tặng 4.2007 vé xe cho CN, cán bộ CĐ cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, không thể về quê ăn Tết. Để đảm bảo sức khỏe, nhất là an toàn tính mạng cho CN, LĐLĐ TP và CĐ các KCX-KCN TP đã chủ động lựa chọn nhà xe có uy tín, có phương tiện phục vụ hiện đại.

Cán bộ CĐ các KCx-KCN dặn dò công nhân trước khi lên xe
Cán bộ CĐ các KCx-KCN dặn dò công nhân trước khi lên xe

Tiếp tục chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho CN khó khăn, hôm qua, 26-1, tại Nhà Văn hóa Lao động Củ Chi, TP HCM, Huyện ủy và LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM đã họp mặt thân mật và tổ chức tất niên cho 40 cặp gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn, phải ăn Tết xa quê.

 

 

Tin -ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI