Báo cáo nhanh với Đoàn công tác, đại diện lãnh đạo các đơn vị cho biết: Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là 2 trong số 5 bệnh viện trọng điểm được TP Hà Nội giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly các đối tượng nghi nhiễm Covid-19. Thời gian qua, hai đơn vị đã phân công đội ngũ cán bộ y - bác sĩ, nhân viên y tế tham gia các kíp trực trực 24/24 giờ sàng lọc tại phòng khám và khu cách ly; theo dõi các trường hợp cách ly tại Khoa Các bệnh nhiệt đới, hằng ngày kiểm tra đo thân nhiệt cho đối tượng (2 lần/ngày), đồng thời hỗ trợ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân cần thiết, xử lý rác thải theo quy định an toàn. Bên cạnh đó, các bệnh viện cũng đã cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động an toàn (quần áo, giày ủng, khẩu trang, kính, mũ, găng tay…), thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ y tế để họ yên tâm làm nhiệm vụ phòng chống dịch… Thiết thực tri ân, động viên các y - bác sĩ không quản ngại khó khăn thực hiện nhiệm vụ chống dịch, lãnh đạo CĐ Viên chức TP Hà Nội đã trao quà và ủng hộ mỗi đơn vị 10 triệu đồng. Trước đó, CĐ Viên chức TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo các CĐ cơ sở trực thuộc tăng cường tuyên tuyền, tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời kêu gọi, vận động cán bộ, đoàn viên tích cực chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần "ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng"; nhắn tin ủng hộ thông qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia.

Tiếp sức đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tiền ủng hộ các y - bác sĩ làm công tác cách ly, điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh Ảnh: QUANG NHẬT

* Thông qua Tổng LĐLĐ Việt Nam, CĐ Dệt May Việt Nam vừa gửi tặng 2.000 khẩu trang vải kháng khuẩn đến các cán bộ, nhân viên y tế, đội ngũ làm công tác phục vụ tại các trung tâm cách ly, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây là loại khẩu trang bản nâng cấp mới dựa trên những yêu cầu kỹ thuật của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ tiêu chí phòng dịch bệnh trong cộng đồng, với 3 lớp ngăn cản các giọt bắn ra khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh do lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, 2 lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn. Khẩu trang có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần.

* Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa trao gần 130 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các y bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đây là số tiền do 730 cán bộ, CNVC-LĐ điện lực tỉnh đóng góp từ 1,5 ngày lương. Dịp này, tập thể cán bộ, CNVC-NLĐ của công ty cũng đã chung tay thu mua 655 sản phẩm (gà/vịt), góp phần giúp người dân trong tỉnh giải quyết đầu ra của các mặt hàng nông sản, thủy sản, gia cầm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết thời gian tới, toàn thể cán bộ, CNVC-NLĐ của công ty sẽ dành thêm 1 ngày lương để tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch bệnh.

D.Thảo - H.Đào - Q.Nhật