Tiếp thêm động lực, niềm tin

Tin mới

26/01/2013 21:55

Sự quan tâm, chăm sóc của lãnh đạo Thành ủy và các cấp Công đoàn TP tiếp thêm động lực làm việc cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 26-1, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hóc Môn - TPHCM. Sự quan tâm của lãnh đạo TP khiến không khí buổi họp mặt 100 CN có hoàn cảnh khó khăn do LĐLĐ huyện Hóc Môn tổ chức tại hội trường Huyện ủy thêm ấm cúng.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM,
tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại huyện Hóc Môn - TPHCM chiều 26-1

Hạnh phúc bất ngờ

Ngay khi bước xuống xe, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã dành sự quan tâm đặc biệt với 3 CN đang ngồi ở bên dưới hội trường. Đó là các anh Trần Thanh Hải, Nguyễn Ngọc Hùng và chị Nguyễn Thị Hà đang làm việc tại Công ty TNHH Hiro - đều bị bại liệt từ nhỏ. Những lời thăm hỏi, động viên của bà Hà khiến họ hết sức bất ngờ và  xúc động.

Cơn sốt lúc nhỏ khiến hai chân anh Nguyễn Ngọc Hùng (quê ở tỉnh Bình Phước) ngày một teo tóp, phải di chuyển khó nhọc trên chiếc xe máy. Gia cảnh anh Hùng hết sức khó khăn khi vợ chồng đều là CN, thu nhập bấp bênh trong khi 2 con còn quá nhỏ. Tết này, vợ chồng anh quyết định ở lại TP để tiết kiệm chi tiêu. Nhận phần quà Tết từ tay lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP, anh Hùng nghẹn ngào: “Người lành lặn trụ lại TP khó 1 thì tụi em khó gấp 10 lần. Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Công đoàn (CĐ) khiến tụi em bớt mặc cảm, có thêm động lực để làm việc”.

Cơn sốt bại liệt từ tấm bé cũng khiến chị Nguyễn Thị Hà (quê Bà Rịa - Vũng Tàu) không thể đi lại bình thường trong hàng chục năm trời. Không muốn phụ thuộc quá nhiều vào người thân, chị tìm mọi cách lên TP xin việc làm và trụ lại Công ty Hiro được 8 năm. Mặc cảm về bản thân, về gia đình khiến chị buồn nhiều hơn vui.
 
Cũng như anh Hùng, Tết này chị phải ở lại TP. Cầm trên tay phần quà Tết nghĩa tình của lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP, nữ CN ấy đã xúc động, bật khóc. Còn với anh Trần Thanh Hải, những cái siết tay thật chặt cùng những lời chúc chân thành của lãnh đạo TP khiến anh thêm ấm lòng.

Trò chuyện với CN tại hội trường, bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: “Năm 2012, dù gặp nhiều khó khăn song TP vẫn phát triển ổn định, GDP tăng 9,2%. Đóng góp rất lớn vào thành tích ấy là sự lao động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và ý chí vượt khó của đội ngũ CN TP. Sẵn sàng sẻ chia khó khăn cùng doanh  nghiệp (DN), các bạn xứng đáng nhận được sự quan tâm, chăm sóc của xã hội”.

Ủng hộ, tạo điều kiện

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP cũng đã đến thăm, chúc Tết tập thể lao động Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phạm Thu (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn - TPHCM).

Báo cáo với lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP, ông Nguyễn Phạm Thu, giám đốc công ty, cho biết: Năm 2012, dù sản xuất - kinh doanh không thuận lợi nhưng công ty vẫn đạt doanh thu hơn 65,7 tỉ đồng, đạt 115% kế hoạch năm, qua đó bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho 117 lao động. Năm nay, ngoài mức thưởng Tết bình quân đạt 4,2 triệu đồng/người, công ty còn xét thưởng A, B, C để tri ân đóng góp của người lao động. Công ty cũng là DN hiếm hoi trên địa bàn huyện thành lập tổ chức Đảng, CĐ và Đoàn Thanh niên.

Đánh giá cao nỗ lực ổn định đời sống, việc làm cho người lao động của ban giám đốc, lãnh đạo Thành ủy dành khá nhiều thời gian tìm hiểu hoạt động của Chi bộ Đảng, CĐ cơ sở và Đoàn Thanh niên. Bà Hà chỉ đạo 3 tổ chức trên phải liên tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp quần chúng, góp phần hỗ trợ DN phát triển bền vững. Trực tiếp đến các xưởng tìm hiểu điều kiện làm việc, thu nhập của anh em CN, bà Hà lưu ý đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở phải làm thật tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật cho CN; vận động CN sẵn sàng san sẻ khó khăn để tiếp sức cho DN xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN.

Chuyến viếng thăm bất ngờ của lãnh đạo Thành ủy và  LĐLĐ TP khiến gần 100 CN hết sức cảm động. Nhận quà Tết từ tay lãnh đạo TP, 2 CN có hoàn cảnh khó khăn là anh Phạm Thanh Công và anh Nguyễn Văn Bạc không kìm được xúc động. “Ăn Tết xa quê là điều không ai muốn, song sự quan tâm, chăm sóc của lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP khiến CN như được an ủi. Điều ấy đã tiếp thêm động lực để chúng tôi làm việc.
 

ÔNG TRẦN THANH HẢI, PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC
LĐLĐ TPHCM:

San sẻ, động viên công nhân

Tết Quý Tỵ 2013, tổ chức CĐ TPHCM chủ trương  dồn sức tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho CN, nhất là CN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết. Đến thời điểm này, tổng số tiền chăm lo Tết cho CN là 420 tỉ đồng, trong đó CĐ cơ sở chi 68,8 tỉ đồng. Những chuyến đi thăm, chúc Tết CN khó khăn của lãnh đạo Thành ủy đã tiếp thêm động lực làm việc, niềm tin cho CN.

 

Bài và ảnh: VĨNH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI