Tìm tiếng nói chung

Tin mới

25/09/2016 22:33

Tuân thủ luật pháp và phối hợp với Công đoàn chăm lo cho công nhân là giải pháp ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp

Tại hội nghị người lao động (NLĐ) của Công ty CP Chế biến thực phẩm Hòa Bình (quận 11, TP HCM) tổ chức mới đây, khi nghe ban chấp hành Công đoàn (CĐ) cơ sở báo cáo tình hình giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), hơn 100 công nhân (CN) rất phấn chấn.

Hợp tác chăm lo

Là một trong những CN được mời dự hội nghị và tận mắt đọc báo cáo kết quả thực hiện TƯLĐTT, anh Cao Đình Bách nhận xét: “100% thỏa thuận về lương, thưởng và phúc lợi trong TƯLĐTT đều được ban giám đốc thực hiện đầy đủ. Đây chính là điều chúng tôi mong muốn”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hòa Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Chế biến thực phẩm Hòa Bình, khẳng định việc xem trọng vai trò CĐ và cùng nhau hợp tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN là chủ trương của ban giám đốc. Ở Công ty CP Chế biến thực phẩm Hòa Bình, những quyền lợi cơ bản nhất của NLĐ về tiền lương, điều kiện làm việc, BHXH, BHYT, BHTN… nhiều năm qua luôn được ban giám đốc bảo đảm, tạo tâm lý an tâm cho tập thể CN. Với mong muốn xây dựng nền móng quan hệ lao động vững chắc hơn, ban giám đốc công ty xác định phải hợp tác chặt chẽ với CĐ cơ sở trong việc nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ. TƯLĐTT chính là công cụ để ban giám đốc thể hiện quyết tâm ấy.

Biết lắng nghe và chia sẻ sẽ giúp doanh nghiệp ổn định quan hệ lao động
Biết lắng nghe và chia sẻ sẽ giúp doanh nghiệp ổn định quan hệ lao động

Với quy trình thương lượng, ký kết TƯLĐTT bài bản, trước khi hội nghị NLĐ diễn ra, ngoài đề nghị phòng nhân sự rà soát, chấn chỉnh những thiếu sót trong việc thực hiện chính sách đối với CN, ban giám đốc công ty cũng không quên lưu ý CĐ cơ sở khảo sát thu nhập và chi tiêu thực tế của NLĐ để làm cơ sở đề xuất chính sách chăm lo phù hợp. Với sự tinh tế, nhất là kỹ năng thương lượng khéo léo, CĐ cơ sở đã hỗ trợ ban giám đốc xây dựng mức điều chỉnh lương tối thiểu cao hơn quy định (300.000 đồng/người) và điều này đã tạo tâm lý phấn khởi cho tập thể CN. Từ đề xuất của CĐ cơ sở, công ty quyết định giữ các khoản phụ cấp chuyên cần, xăng, năng suất... để động viên CN gắn bó lâu dài.

“Với tinh thần cùng hợp tác chăm lo, ban giám đốc và CĐ cơ sở luôn sớm tìm được tiếng nói chung trong việc hoàn thiện chính sách đãi ngộ, quan hệ lao động nhờ đó thêm bền vững” - ông Bình bày tỏ.

Cũng với chủ trương xây dựng quan hệ hợp tác bền vững, 10 năm qua, ban giám đốc và CĐ Công ty TNHH Vĩ Châu (quận 7, TP HCM) đã tìm sự đồng thuận trong việc giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống NLĐ. “Xem trọng vai trò CĐ nên ban giám đốc luôn tin tưởng giao ban chấp hành xử lý những bức xúc, đặc biệt là thiết kế chính sách đãi ngộ CN. CĐ cơ sở có những đề xuất hợp lý, hợp tình để hài hòa lợi ích doanh nghiệp (DN) và NLĐ, vừa có thể giúp CN sống khỏe vừa giúp DN phát triển ổn định” - ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Vĩ Châu, cho biết.

Hiểu và tôn trọng Công đoàn

Khảo sát 45 vụ ngừng việc xảy ra trên địa bàn TP HCM từ đầu năm 2016 đến nay, nguyên nhân chủ yếu do người sử dụng lao động (NSDLĐ) khi chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về lao động. Theo ông Nguyễn Phi Hổ, Phó trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM, trong xu thế hội nhập, tinh thần thượng tôn pháp luật của NSDLĐ có ý nghĩa quan trọng trong việc ổn định quan hệ lao động tại DN. Chỉ khi DN nhận thức đầy đủ và hành xử trách nhiệm với NLĐ thì mới có thể ngăn ngừa nguy cơ tranh chấp.

Trao đổi với chúng tôi về trách nhiệm của NSDLĐ, ông Wang Chen Yi, Giám đốc Công ty TNHH Ever Win (100% vốn Đài Loan; KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), nhìn nhận: “Số đông CN chủ yếu sống bằng lương, do vậy trách nhiệm của DN là thực hiện đúng, đủ chính sách tiền lương và bảo đảm trích nộp đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN. Khi CN có nguyện vọng được hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn, NSDLĐ cần lắng nghe ý kiến đóng góp của CĐ cơ sở và đưa ra hướng giải quyết hợp lý, hợp tình nếu xét thấy đề xuất của CĐ hợp lý”.

Với suy nghĩ nhìn xa trông rộng ấy, khi xây dựng chính sách chăm lo cho CN tại DN, ban giám đốc Công ty TNHH Ever Win luôn tham khảo ý kiến của CĐ cơ sở. Nhờ vậy, việc thương lượng luôn đạt được kết quả mỹ mãn. Các chính sách chăm lo cho CN tại công ty được hình thành nhờ thiện chí hợp tác của ban giám đốc.

Tại Công ty CP Thanh Lê Landcape (quận 7, TP HCM), những gút mắc nhỏ về quyền lợi của CN cũng luôn được ban giám đốc và CĐ cơ sở hợp tác giải quyết rốt ráo, đáp ứng được nguyện vọng của số đông NLĐ. “Với những kiến nghị liên quan đến lợi ích, CĐ cơ sở và ban giám đốc giải quyết tại hội nghị NLĐ, định kỳ 2 lần/năm. Chính cơ chế hợp tác này đã giúp loại trừ mầm mống tranh chấp và DN chỉ lo tập trung sản xuất - kinh doanh” - ông Lê Bình Đẳng, Chủ tịch CĐ Công ty CP Thanh Lê Landcape, nhận xét.

Ông NGUYỄN VĂN KHẢI, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM:

Lắng nghe và chia sẻ

Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho NLĐ là ưu tiên hàng đầu của DN trong xu thế hội nhập nói chung. Thực tế, NLĐ chỉ cần NSDLĐ bảo đảm đầy đủ quyền lợi, nếu có điều kiện hơn thì DN có thể chăm lo tốt hơn cho họ.

Để ổn định quan hệ lao động lâu dài, ngoài tạo điều kiện cho CĐ hoạt động, NSDLĐ phải biết lắng nghe ý kiến của tập thể lao động và tìm được tiếng nói chung với CĐ trong việc giải quyết kiến nghị hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Bài và ảnh: Khánh An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI