Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng

Tin mới

04/02/2010 00:10

Đảng bộ LĐLĐ TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo đời sống và việc làm của công nhân

(NLĐ)- Sáng 3-2, gần 20 đoàn đại biểu của các tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể, tôn giáo... đã đến chúc mừng Thành ủy TPHCM. Đoàn đại biểu công nhân (CN), Công đoàn (CĐ) TP do ông Nguyễn Huy Cận, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, dẫn đầu. Báo cáo với lãnh đạo Thành ủy, ông Nguyễn Huy Cận cho biết hoạt động của phong trào CN và tổ chức CĐ TP năm qua tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết 20 “Về tiếp tục xây dựng giai cấp CN VN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 22 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp”.


Ông Lê Thanh Hải (bìa phải) trò chuyện với  CNVC-LĐ, cán bộ Công đoàn đến chúc mừng Thành ủy. Ảnh: N.DƯƠNG

Nhờ đó, đời sống, việc làm của CN từng bước được cải thiện, nâng cao, tình trạng tranh chấp lao động giảm so với các năm trước. Ông Cận cũng thay mặt giai cấp CN TP bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối, toàn diện vào sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Thành ủy TPHCM.


Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá cao vai trò của giai cấp CN  và tổ chức CĐ TP trong sự nghiệp xây dựng, phát triển TP và cả nước. Bí thư Thành ủy khẳng định: “Đảng luôn trung thành với lợi ích của dân tộc, giai cấp và chú trọng phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, huy động sức mạnh của toàn dân để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, giàu đẹp thông qua đó chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNVC-LĐ và đồng bào các giới ngày càng tốt đẹp hơn.
 
Thành ủy TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giai cấp CN TP đóng góp sức mình ngày càng nhiều vào sự nghiệp xây dựng đất nước”. Ông Lê Thanh Hải cũng lưu ý tổ chức CĐ và giai cấp CN TP tích cực học tập, nỗ lực làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh.


- Chiều cùng ngày, Đảng bộ LĐLĐ TPHCM đã tổ chức trọng thể mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng và tổng kết hoạt động Đảng bộ năm 2009. Năm qua, Đảng bộ LĐLĐ TP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để đảng viên, các cơ sở Đảng học tập, nỗ lực làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chăm lo đời sống và việc làm của CN. Đảng ủy cơ quan và các chi bộ thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, từng đảng viên chấp hành tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, gương mẫu đi đầu trong công tác. Toàn Đảng bộ đã phát triển 19 đảng viên.


- Cũng trong ngày 3-2, Sở LĐ-TB-XH TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản VN và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2009. Ông Lê Thành Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP, đã ôn lại truyền thống 80 năm xây dựng, phát triển Đảng và cho biết trong năm 2009, Đảng ủy sở đã hướng dẫn 42/42 chi – đảng bộ tổ chức cho đảng viên học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh với tỉ lệ tham gia đạt 96%; thành lập 2 chi bộ cơ sở; kết nạp thêm 65 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 630 người.


Dịp này, 17 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được khen thưởng. Ông Lê Thành Tâm được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo”.

N.Dương - H.Đào - A.Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI