Tình hình đã ổn định

Tin mới

18/05/2014 22:42

Những ngày qua, lãnh đạo các ban, ngành tại tỉnh Đồng Nai liên tục gặp gỡ, động viên doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các đơn vị bị ảnh hưởng bởi những vụ tuần hành quá khích; đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công nhân (CN) về tình hình biển Đông.

 

Tình hình đã ổn định

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, đến ngày 18-5, đã có hơn 90% DN cho công nhân tạm nghỉ trước đó đã hoạt động trở lại. Hiện chỉ còn một số DN (chủ yếu của Đài Loan) tại các KCN Tam Phước, Amata, Nhơn Trạch đang nỗ lực khắc phục hậu quả và sẽ sớm hoạt động trở lại. Từ ngày 15-5 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hơn 100.000 tờ rơi tuyên truyền về tình hình biển đảo; vận động CN không nghe theo lời kẻ xấu xúi giục, kích động gây rối và hủy hoại tài sản của DN, gây ảnh hưởng đến công ăn việc làm của CN. Tại địa bàn huyện Trảng Bom - một trong những “điểm nóng” ảnh hưởng nặng vì sự quá khích, gây rối - lãnh đạo huyện cũng đã tổ chức nhiều buổi gặp gỡ DN tại các KCN Hố Nai, Bàu Xéo, Sông Mây...

Theo thống kê của tỉnh Đồng Nai, trên toàn tỉnh có 162 công ty bị các đối tượng quá khích đập phá gây hư hỏng, thất thoát tài sản. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ xem xét hỗ trợ các DN cũng như động viên tinh thần những chuyên gia người nước ngoài đang làm việc tại đây.

Năm ngày sau vụ lộn xộn tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, tình hình an ninh ở đây đã ổn định, nhiều nhà thầu đã cho CN trở lại làm việc bình thường.

Sáng 18-5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 83 bệnh nhân có hồ sơ, 11 bệnh nhân nhẹ (không có hồ sơ) đã được làm thủ tục xuất viện. Tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, số bệnh nhân được xuất viện là 57 người. Trước đó, vào chiều 17-5, 16 CN Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được xuất viện và làm thủ tục để trở về nước. Các bệnh nhân xuất viện đều trong tình trạng sức khỏe bình thường. Ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Tỉnh Hà Tĩnh cam kết bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm mọi điều kiện để các dự án tiếp tục triển khai xây dựng. Riêng việc đền bù thiệt hại cho nhà đầu tư, tỉnh Hà Tĩnh sẽ làm theo quy định của cả nước”. 

Khởi tố 16 đối tượng gây rối

Liên quan đến vụ xô xát xảy ra tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can. Trong đó, 14 bị can bị khởi tố về hành vi “trộm cắp tài sản” và 2 bị can bị khởi tố về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 14-5, một số đối tượng đã có hành vi kích động, đập phá, lợi dụng sự hỗn loạn để trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ lộn xộn tại Khu kinh tế Vũng Áng, đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ tổng cộng 80 đối tượng.                                 Đ.Ngọc

 

 

Xuân Hoàng - Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI