Sáng 27-7, Ban chấp hành Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TP HCM đã tiếp nhận những chuyến xe nghĩa tình chở hàng hóa do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng chuyển đến để hỗ trợ người dân, công nhân TP HCM. Đây là những phần nhu yếu phẩm được người dân tỉnh Sóc Trăng đóng góp tiền và đi thu mua từ các nhà vườn.

Tỉnh Sóc Trăng gửi 60 tấn nông sản hỗ trợ công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình Sóc Trăng đến với công nhân Khu chế xuất Tân Thuận

Ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, cho biết các chuyến xe nghĩa tình gồm 10 tấn gạo, 1 tấn lạp xưởng, 150 thùng mì, 1.000 trứng gà, 10 tấn củ cải trắng và hàng chục tấn rau củ, trái cây các loại. Tổng sản lượng hàng hóa các chuyến xe hơn 60 tấn. 

Tỉnh Sóc Trăng gửi 60 tấn nông sản hỗ trợ công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 2.

Số hàng hóa được các đoàn thể Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng thu mua tại các nhà vườn

Sau khi tiếp nhận các chuyến xe nghĩa tình, Ban chấp hành Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TP HCM đã chuyển hàng đến 5 điểm, gồm: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Tân Bình, Khu chế xuất Linh Trung và 1 điểm tại quận 7.

Tỉnh Sóc Trăng gửi 60 tấn nông sản hỗ trợ công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 3.

Số nông sản nghĩa tình của bà con tỉnh Sóc Trăng được gửi đến công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và các vùng bị cách ly, phong tỏa

Dự kiến, số hàng hóa này sẽ được trao đến 4.000 công nhân, người lao động có quê tỉnh Sóc Trăng, người dân tại TP HCM đang gặp khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, nhà trọ nằm trong các khu cách ly y tế, khu vực phong tỏa.

Tỉnh Sóc Trăng gửi 60 tấn nông sản hỗ trợ công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 4.

Số hàng hóa sẽ được chuyển đến công nhân Sóc Trăng đang làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do dịch Covid-19

Nhận được phần quà từ chính những người đồng hương trao tặng, chị Nguyễn Thị Lan Anh, công nhân may tại Khu Chế xuất Tân Thuận, xúc động nói: "Hơn 1 tháng nay công ty ngừng sản xuất nên tôi và chồng bị mất việc làm. Rồi khu nhà trọ đang ở cũng nằm trong khu vực bị phong tỏa nên thời gian qua vợ chồng tôi sống rất chật vật, phải xin nợ tiền nhà trọ và nhà cũng vừa hết gạo. Nay nhận được gạo và rau củ, trái cây do bà con quê nhà xa xôi chung tay gửi tặng, tôi thật ấm lòng và có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn".

Tỉnh Sóc Trăng gửi 60 tấn nông sản hỗ trợ công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 5.

Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM tiếp nhận 4 tấn hàng hóa của Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng và phân phối cho công nhân tại các khu cách ly, phong tỏa

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc đã tổ chức 5 chuyến xe nghĩa tình chở khoảng 40 tấn hàng hóa thiết yếu hỗ trợ TPHCM. 

Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM đã tiếp nhận 4 tấn hàng hóa do Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng gửi tặng. Quà gồm có rau củ, trái cây đã được trung tâm chuyển đến Liên đoàn Lao động các quận: 5, 10, 11 và Tân Bình để tặng người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tin-ảnh: H.Đào