Tổ chức hiệu quả “Tháng Công nhân”, ổn định quan hệ lao động

Tin mới

18/04/2014 23:34

Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) LĐLĐ TP HCM lần thứ 5 tổ chức ngày 18-4 đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn (CĐ) TP quý I/2014 và hoạt động trọng tâm quý II/2014.

 

 

Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân là trọng tâm của Tháng Công nhân lần 6 năm 2014
ẢNH: THANH NGA
Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân là trọng tâm của "Tháng Công nhân" lần 6 năm 2014 ẢNH: THANH NGA

 

Theo đó, kết quả nổi bật của hoạt động CĐ TP những tháng đầu năm là tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho CNVC-LĐ; tập trung thực hiện phong trào “Mùa xuân” với nhiệm vụ trọng tâm là hướng dẫn, đôn đốc cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tốt hội nghị CBCC, hội nghị người lao động, qua đó giúp ổn định quan hệ lao động, giảm tranh chấp. Về công tác xây dựng tổ chức CĐ, trong quý I, các cấp CĐ TP đã rà soát và thành lập 339 CĐ cơ sở, phát triển 23.642 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên lên 1,08 triệu người với 16.685 CĐ cơ sở.

Hội nghị cũng thống nhất 8 nhiệm vụ trọng tâm của CĐ TP trong quý II, quan trọng nhất là tổ chức hiệu quả “Tháng Công nhân” lần 6, các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam và đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, nhấn mạnh: Để “Tháng Công nhân” tạo được dấu ấn tốt đẹp, từ những định hướng của LĐLĐ TP, CĐ cơ sở phải lựa chọn mô hình hoạt động sáng tạo, phù hợp, có chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho CNVC-LĐ và doanh nghiệp. Bên cạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động, CĐ cấp trên cơ sở phải quan tâm hơn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ CĐ. LĐLĐ TP sẽ tiếp sức cơ sở bằng cách hỗ trợ chi phí cho cán bộ CĐ học các lớp về quy chế dân chủ cơ sở và xây dựng định mức, thang, bảng lương. Chủ tịch LĐLĐ TP cũng lưu ý, các cấp CĐ cần đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động CĐ, kiến thức pháp luật lao động cho CNVC-LĐ thông qua việc tăng cường phổ biến Báo Người Lao Động  đến tổ chức công đoàn.

 

T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI