* Chiều cùng ngày, tại xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức “Ngày hội Trung thu” dành cho 800 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tập tốt. Tham gia chương trình, các em được thưởng thức văn nghệ; được tặng một phần quà gồm tập, hộp viết, bánh trung thu, sữa, lồng đèn, nón và áo mưa du lịch... (trị giá 300.000 đồng/phần quà). Chương trình còn trao 100 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000 đồng/suất).

Con CNVC-LĐ giao lưu cùng chú cuội trong chương trình “Trung thu chia sẻ yêu thương” của Công đoàn ngành Y tế TP HCMẢnh: HỒNG ĐÀO
Con CNVC-LĐ giao lưu cùng chú cuội trong chương trình “Trung thu chia sẻ yêu thương” của Công đoàn ngành Y tế TP HCMẢnh: HỒNG ĐÀO

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức cho 500 em là con CNVC-LĐ thuộc khách sạn Sài Gòn Tourane tại TP Đà Nẵng vào ngày 11-9, đồng thời hỗ trợ 400 em là CNVC-LĐ thuộc các đơn vị khác trong hệ thống Saigontourist. Kinh phí tổ chức chương trình là hơn 600 triệu đồng.

* Trước đó, tối 9-9, CĐ ngành Y tế TP HCM đã tổ chức chương trình “Trung thu chia sẻ yêu thương” cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, cha mẹ là lao động có thu nhập thấp. Ngoài bánh trung thu, lồng đèn, quà, mỗi em còn được hỗ trợ 500.000 đồng.

* Cũng trong tối 9-9, CĐ và Đoàn Thanh niên Công ty Sanofi Aventis (quận 4, TP HCM) đã tổ chức chương trình “Trung thu sum vầy Sanofi” cho 300 con CNVC-LĐ. Các em được dự tiệc, xem múa lân, múa rồng, giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, được tặng lồng đèn và bánh trung thu.

H.Đào - T.Nga