Vụ giám đốc Công ty Lê Hoàng bỏ trốn

Tòa án thụ lý đơn kiện của công nhân

Tin mới

26/02/2014 12:02

Sáng 26-2, Sở LĐ -TB-XH TP đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng tìm hướng giải quyết tình hình tại Công ty TNHH Lê Hoàng

 

Công nhân Công ty May Lê Hoàng tại thời điểm giám đốc bỏ trốn

Công nhân Công ty May Lê Hoàng tập trung khiếu nại quyền lợi sau khi giám đốc bỏ trốn

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tháng 10-2013, khi mở xưởng sản xuất tại huyện Hóc Môn, ông Lê Thanh Hoàng, Giám đốc Công ty Lê Hoàng (trụ sở chính tại quận 12, TP HCM) đã tuyển dụng 25 CN vào làm việc. Tháng 12-2013, dù đơn hàng đã hoàn tất nhưng ông Hoàng không trả lương cho CN (khoảng 100 triệu đồng) và cũng không giải thích lý do. Tập thể CN càng bức xúc hơn khi ông Hoàng liên tục tránh mặt, sau đó bỏ trốn.  Ấm ức vì bị xù quyền lợi, trung tuần tháng 1-2014, tập thể CN đã khiếu nại đến các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn nhờ can thiệp. Tiếp nhận phản ánh, LĐLĐ huyện Hóc Môn đã liên hệ các đối tác của công ty, đề nghị tạm ứng 45 triệu đồng tiền lương cho CN.

Từ tình hình thực tế tại công ty, các cơ quan chức năng TP và huyện Hóc Môn, thống nhất hướng xử lý: UBND huyện Hóc Môn chịu trách nhiệm quản lý nhà xưởng, máy móc tại công ty làm cơ sở giải quyết quyền lợi cho CN; đồng thời hỗ trợ thủ tục để CN khởi kiện ra tòa đòi quyền lợi. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng cùng ngày, bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, cho biết Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý đơn kiện của 10/25 CN công ty Lê Hoàng.

 

 

Tin, ảnh: V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI