Ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết 110 gương cán bộ CĐ tiêu biểu được tôn vinh lần này là những cán bộ có bản lĩnh vững vàng, có phương pháp và kỹ năng hoạt động CĐ, kiến thức rộng; am hiểu và nắm vững tình hình thực tiễn của cơ quan, địa phương, đất nước; nắm vững pháp luật liên quan đến CĐ; có tinh thần trách nhiệm, phong cách sâu sát, gần gũi với CNVC-LĐ, nắm vững tâm tư, nguyện vọng cũng như những bức xúc của họ; dám hy sinh quyền lợi cá nhân, thuyết phục đấu tranh với giới chủ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; có nhiều đóng góp vào xây dựng phong trào CNVC-LĐ và tổ chức CĐ vững mạnh. TPHCM là địa phương có đông cán bộ được tôn vinh nhất (8 người).

Hội nghị chính thức khai mạc vào ngày 28-7 với sự tham gia của 600 đại biểu. Trong chương trình, cán bộ CĐ cơ sở vinh dự được gặp mặt Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; dâng hương đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, lãnh tụ của tổ chức CĐ Việt Nam tại tỉnh Thái Bình và dâng hương tại đền thờ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Hải Phòng.

Trước đó, tại hội nghị biểu dương lần 1 tổ chức vào năm 2009, đã có 90 cán bộ CĐ cơ sở được tôn vinh. Theo đánh giá của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, dù ở vị trí công tác nào, họ đều là những người đang ngày đêm làm việc với tất cả nghị lực và ý chí vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, cống hiến cho phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ. 

N.Quyết