Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” - Ảnh 1.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Sơn Tùng

Sáng nay 7-7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), đã diễn ra Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”. 7 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc, đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, đã được tôn vinh.

Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác" nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là những điển hình tiên tiến trong tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc và nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Trên cơ sở các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng Trung ương, các Bộ ngành liên quan và Tổng LĐLĐ Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 7 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu- Video: Văn Duẩn

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, điểm chung đáng tự hào nhất là khát vọng và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách nhằm mục tiêu cao cả nhất là phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc, từng bước đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của Bác lúc sinh thời. 

Có thể khẳng định rằng, 7 tập thể, 12 cá nhân được vinh danh ngày hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình trong thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam rất tự hào về thành quả lao động sáng tạo, những đóng góp lớn lao của các điển hình tiên tiến. Thay mặt tổ chức Công đoàn Việt Nam, tôi trân trọng chúc mừng và tin tưởng rằng các tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay sẽ tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, đạt được nhiều thành công mới, chinh phục thêm nhiều đỉnh cao, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn"- ông Bùi Văn Cường bày tỏ.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, nhấn mạnh bà đặc biệt vui mừng và xúc động được tham dự buổi lễ tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, Anh hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc trong "Chương trình Vinh quang Việt Nam" lần thứ XV với chủ đề Thi đua làm theo lời Bác.

Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” - Ảnh 4.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Chương trình Vinh quang Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Dân vận Trung ương nhiệt liệt chúc mừng 12 cá nhân và 7 tập thể được tôn vinh. "Các đồng chí thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Trưởng ban Dân vận Trung ương mong muốn Chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ, đó là: "Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh". 

"Tôi cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng để ngày càng có nhiều hơn nữa những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh. Thành công của phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đất nước, góp phần để vươn tới các mục tiêu to lớn của đất nước"- Trưởng ban Dân vận Trung ương, bày tỏ.

7 tập thể được tôn vinh gồm:

- Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng;

- Đoàn bay 919 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam;

- Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Tập đoàn Viettel);

- Tập đoàn TH;

- Trung tâm Vũ trụ Quốc gia;

- Cục Quản lý Khám- Chữa bệnh, Bộ Y tế;

- Cục Đối ngoại- Bộ Quốc phòng.

12 cá nhân được tôn vinh gồm:

- Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức;

- Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân, Công an TP Hà Nội.

- Nhà giáo Nhân dân, TS Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

- GS - TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Bà Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Danh thủ Nguyễn Quang Hải - Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

- Ông Nguyễn Ngọc Thanh - Chuyên viên Ban Vận hành Sản xuất Công ty TNHH một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn.

- Ông Nguyễn Hồng Thảo, Kỹ sư Kinh tế vận tải biển, Cty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé, thuộc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn.

- Ông Nguyễn Vũ Đạt, Kỹ sư Điện - Điện tử, Phó Ban cơ điện, Công ty TNHH MTV Cao Su Thống Nhất, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV.

- Ông Phạm Thế Hiệu- Phó Quản đốc Xưởng cán thép, Cty Cổ phần thép Việt - Ý, Khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên.

- Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

- Ông Nguyễn Hạnh- Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Liên Thái Bình Dương- Imexpan Pacific (IPPG), TPHCM.

Văn Duẩn