Tôn vinh áo dài Việt

Tin mới

07/04/2019 01:45

Festival "Duyên dáng áo dài Việt 2019" do Cung Văn hóa Lao động (VHLĐ) TP HCM phối hợp Công ty Công nghệ truyền thông Tri Tâm và Hãng phim Xuân Phước tổ chức diễn ra từ ngày 6-4 đến 4-5 tại Cung VHLĐ TP HCM và TP Phan Thiết.

Tại vòng thi bán kết, có 322 cá nhân và 42 tập thể đã được ban tổ chức chọn. Trước đó, ở vòng sơ tuyển, festival đã thu hút hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham gia từ CNVC-LĐ của các Công đoàn cơ sở cũng như các thí sinh là sinh viên, người dân trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, có sự tham gia của các thí sinh là doanh nhân, cán bộ quản lý và người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam.

Tôn vinh áo dài Việt - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) dự thi nội dung tập thể

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hồng Triều, Giám đốc Cung VHLĐ TP, cho biết trong bức tranh đa dạng và phong phú của di sản văn hóa dân tộc Việt, dù chưa được công nhận chính thức là quốc phục nhưng áo dài nổi lên như một nét chấm phá đầy màu sắc tạo nên một hình ảnh rất riêng, rất đỗi tự hào trong lòng người Việt cũng như bạn bè khắp năm châu. Thông qua festival, ban tổ chức mong muốn chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam được tôn vinh, đồng thời cổ vũ mọi người cùng chọn lựa trang phục áo dài trong các dịp trọng đại cũng như trong cuộc sống hằng ngày. 

Tin-ảnh: H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI