Sáng 11-11, Báo Lao Động họp báo cung cấp thông tin về Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2022.

Tôn vinh những doanh nghiệp không ngừng nỗ lực chăm lo cho người lao động - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Đây là năm nay là năm thứ 8, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, giao cho Báo Lao Động trực tiếp thực hiện. Chương trình gồm Giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" (tổ chức 3 năm/lần) và Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" (tổ chức hàng năm).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết năm nay chương trình có 84 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 32 doanh nghiệp (chiếm 38%) do các cấp công đoàn giới thiệu; 52 doanh nghiệp ứng cử (chiếm 62%%). Các doanh nghiệp tham gia phải đạt kết quả tốt năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

"Đây chính là giai đoạn các doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn, thách thức, do vậy việc tham gia đề cử vào Bảng xếp hạng là một nỗ lực đáng trân trọng của các doanh nghiệp" - ông Hải nói.

Theo ông Trần Thanh Hải, qua 1 vòng sơ khảo, 2 vòng chấm điểm, 1 vòng hiệp y, đã có 63 doanh nghiệp được lựa chọn vào Bảng xếp hạng. Tại lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022, phấn đấu tối đa có 30 doanh nghiệp xuất sắc nhất sẽ được nhận bằng khen của Bộ -TB-XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI. 

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết Chương trình "Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

"Từ thành quả của các doanh nghiệp được biểu dương, chúng tôi mong muốn được đồng hành lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trong người tiêu dùng như một nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp, góp phần tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 3-9-2019 của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới"" – ông Hải nói.

Dự kiến Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động" năm 2022 sẽ được tổ chức chiều 16-11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, sau 6 năm (2014-2020), chương trình đã xếp hạng 385 doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 148 doanh nghiệp, 23 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng "Doanh nghiệp vì Người lao động", 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2021, Chương trình không tổ chức được do dịch COVID-19. Năm 2022, cũng là năm bắt đầu một chu kỳ mới của Giải thưởng. Các doanh nghiệp được xếp hạng 3 năm liên tiếp từ nay tới 2024 sẽ được xem xét tặng Giải thưởng vào năm 2024.
Văn Duẩn