Tổng LĐLĐ Việt Nam ký kết Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng lãnh đạo của 8 đơn vị, doanh nghiệp kí kết Chương trình hợp tác

Thực hiện Chương trình "Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, giai đoạn 2019-2023" của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam (khóa XII), chiều 17-12, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động".

Tại buổi lễ, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã cùng lãnh đạo của 8 đơn vị, doanh nghiệp kí kết Chương trình hợp tác gồm: Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú- Mobivi; Tổng Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương; Tổng công ty Bảo hiểm PVI; Hiệp hội Văn hóa du lịch Công đoàn Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công ty cổ phần tập đoàn nhựa Đông Á; Nhà hát kịch Việt Nam; Công ty Cổ phần Ba Huân Hà Nội.

Theo thỏa thuận, các đơn vị, doanh nghiệp cam kết bán hàng, dịch vụ cho đoàn viên, người lao động với mức giảm giá từ 5- 40%. Cùng với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ cho tiêu dùng hàng ngày, Tổng LĐLĐ Việt Nam đẩy mạnh phối hợp với các đối tác trong việc cung ứng dịch vụ mua hàng trả góp, ứng tiền khẩn cấp nhằm hỗ trợ tài chính dài hạn, giúp đoàn viên có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tránh việc vay "tín dụng đen". 

Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú - Mobivi, thông qua "Chương trình Phúc lợi iCare" cam kết cung cấp dịch vụ ứng tiền khẩn cấp trả góp với giá trị khoản ứng là 1 triệu đồng, 3 triệu đồng, 6 triệu đồng,… theo khung thời hạn ứng là 1, 3 và 6 tháng và các gói sản phẩm khác với mức phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu, tiền lương, thu nhập của đoàn viên, người lao động .

Bữa ăn ca của người lao động được quan tâm. Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương, bên cạnh chương trình bán hàng ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu công nghiệp, Công ty giảm giá thấp nhất là 14% cho công đoàn cơ sở khi mua sản phẩm của NutiFood phục vụ cho các bếp ăn công nhân, hỗ trợ cho các phần ăn, trợ cấp tăng ca, trợ cấp độc hại.

 Công ty Cổ phần Ba Huân Hà Nội cam kết giảm ít nhất 10% giá các sản phẩm trứng, các mặt hàng chế biến của công ty cho đoàn viên, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Công ty cũng giảm ít nhất 10% cho công đoàn cơ sở khi mua các sản phẩm để phục vụ các bếp ăn, các phần ăn dinh dưỡng cho đoàn viên và người lao động.

Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động, Tổng công ty Bảo hiểm PVI cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như: Bảo hiểm xây dựng, bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tai nạn lao động, ốm đau… với mức giảm giá ít nhất 15%.

Tập đoàn nhựa Đông Á cam kết cung cấp cho đoàn viên công đoàn và người lao động có thẻ đoàn viên hoặc xác nhận của công đoàn cơ sở với mức giá ưu đãi giảm 10% theo hình thức trả góp trong vòng 6 tháng không tính lãi. Ngoài ra, vào dịp Tháng Công nhân, các dịp lễ 30-4, 1-5, 2-9, tết dương lịch, âm lịch, công nhân lao động có cơ hội mua hàng giảm giá tới 20%.

Tập đoàn VNPT cam kết cung cấp các dịch vụ/gói cước cá nhân với ưu đãi tốt nhất và các chính sách chăm sóc khách hàng (di động, băng rộng, MyTV, VNPT Pay, VinaPhone Plus..) cho đoàn viên công đoàn và người lao động có thẻ đoàn viên hoặc xác nhận của công đoàn cơ sở.

Hiệp hội Văn hóa du lịch công đoàn Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm, dịch vụ văn hóa, du lịch cho đoàn viên công đoàn và người lao động có thẻ đoàn viên hoặc xác nhận của công đoàn cơ sở với mức giá giảm từ 10% đến 15% khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) của doanh nghiệp thuộc Hiệp hội.

Tổng LĐLĐ Việt Nam ký kết Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (bên trái) kí kết chương trình hợp tác với NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Đặc biệt, việc kí kết chương trình hợp tác với Nhà hát kịch Việt Nam mở ra một hướng mới trong chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên và người lao động. Theo thỏa thuận, trong tất cả các buổi tổ chức biểu diễn (phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam tại các tỉnh, TP), Nhà hát kịch Việt Nam giảm ít nhất 30 - 40% giá vé cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ luôn ưu tiên việc biểu diễn phục vụ công nhân lao động tại các sự kiện như Tháng Công nhân; Tết Sum vầy; Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình… và các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức công đoàn.

Bên cạnh đó, hầu hết các đối tác đều cam kết trích một phần từ doanh thu của doanh nghiệp để hỗ trợ cho các hoạt động, sự kiện phục vụ công nhân lao động của tổ chức Công đoàn.

Trước đó, từ năm 2016-2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kí thỏa thuận hợp tác thực hiện "Chương trình phúc lợi đoàn viên" với 17 đơn vị, doanh nghiệp. Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn, tính đến hết tháng 6-2019, các cấp công đoàn cả nước đã ký kết 1.238 thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ hơn 2,9 triệu đoàn viên, người lao động sử dụng dịch vụ, sản phẩm ưu đãi, với tổng số tiền được giảm giá là 1.114 tỉ đồng.
Văn Duẩn