Chiều 25-3, đoàn lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu đã đi trao tặng 2 tỉ đồng từ sự ủng hộ của đoàn viên, người lao động cả nước, hỗ trợ cho các đơn vị y tế, công an, quân đội trực tiếp tham gia chống đại dịch Covid-19. 

Cụ thể, trao 500 triệu đồng cho Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Bộ Công an; 500 triệu đồng cho Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng; 200 triệu đồng cho Bệnh viện  Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 200 triệu đồng cho Bệnh viện Bạch Mai; 200 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM; 200 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh TP HCM; 200 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 2 tỉ đồng cho các đơn vị tham gia chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang (thứ hai từ phải qua) và Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao quà cho Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi tặng, ông Nguyễn Đình Khang,     Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết trong thời gian vừa qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Chúng ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

"Thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí thống nhất, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch mà đóng góp trực tiếp, to lớn nơi tuyến đầu với nhiều vất vả hi sinh là các y bác sĩ; các cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị quân đội, công an"- ông Nguyễn Đình Khang nói.

Thay mặt tổ chức Công đoàn Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang đã gửi tới các đơn vị sự tri ân sâu sắc của đoàn viên, người lao động cả nước đối với những cống hiến và hy sinh thầm lặng. Tổ chức Công đoàn cũng rất tự hào vì trong số những người đang nỗ lực cống hiến nơi tuyến đầu có nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn. "Phần quà trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tình cảm của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đội ngũ đoàn viên, người lao động cả nước"- ông Nguễn Đình Khang nói và khẳng định tổ chức Công đoàn luôn sát cánh cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, để chung sức, đồng lòng, hy vọng trong ngày không xa, đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc ở nước ta.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 2 tỉ đồng cho các đơn vị tham gia chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 500 triệu đồng cho Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 2 tỉ đồng cho các đơn vị tham gia chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 200 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Thủ đô

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 2 tỉ đồng cho các đơn vị tham gia chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao hỗ trợ cho Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 2 tỉ đồng cho các đơn vị tham gia chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và đoàn công tác trao hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 24-3, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã có văn bản do Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu ký, gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc. Trong đó, yêu cầu bên cạnh ủng hộ, chia sẻ trong phòng chống Covid-19, các cấp Công đoàn cần động viên, hỗ trợ người lao động bị cách ly.

Cụ thể, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn kêu gọi, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" tùy theo khả năng của mình hãy nhắn tin hưởng ứng phát động "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 qua Tổng đài 1407 (soạn tin CV n gửi 1407, trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).

Toàn bộ số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ quân đội, công an trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Tùy điều kiện cụ thể, các cấp công đoàn tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và chuyên môn đồng cấp phát động các cuộc vận động, ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 (bao gồm cả ủng hộ bằng sức người, vật chất và tinh thần…) tại địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Văn Duẩn