Chương trình có sự góp mặt của 395 gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ các quận 7, 2, 4, 6, 8, huyện Nhà Bè, Công đoàn (CĐ) ngành Giáo dục TP, CĐ Dệt may TP, CĐ Tổng Công ty Liksin và CĐ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước.

TP HCM: Gần 400 gia đình công nhân đón Tết sum vầy  - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM chúc Tết, tặng quà cho các gia đình công nhân

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP; ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP; ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.

TP HCM: Gần 400 gia đình công nhân đón Tết sum vầy  - Ảnh 2.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP bày tỏ đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của CN xa quê với nhiều lý do khác nhau nên không có điều kiện về quê sum họp cùng người thân tại quê nhà. 

Với mục tiêu chăm lo nhiều hơn đối với các gia đình CN, LĐLĐ TP đã tổ chức họp mặt "Tết sum vầy" tại 3 cụm: quận 9, Tân Phú, 7 với số lượng tăng từ 600 lên 1.500 gia đình CNVC-LĐ. Ngày 15-1 vừa qua, "Tết sum vầy" cụm 1 đã được tổ chức tại Nhà thiếu nhi quận 9 với 260 gia đình tham gia và ngày 18-1 "Tết sum vầy" cụm 2 cũng đã được tổ chức tại Khu Thể thao Siêu thị Aeon Mall quận Tân Phú với 470 hộ gia đình tham gia.

TP HCM: Gần 400 gia đình công nhân đón Tết sum vầy  - Ảnh 3.

Hàng trăm gia đình hạnh phúc khi được tham gia "Tết sum vầy" diễn ra tại quận 7

Tham gia chương trình, các gia đình CN được tặng 1 triệu đồng, bánh trưng, phiếu mua quà trị giá 300.000 đồng, trẻ em dưới 12 tuổi được lì xì 100.000 đồng/trẻ. Ngoài ra, mọi người còn được thưởng thức văn nghệ, xem múa lân; chơi trò chơi bốc thăm trúng thưởng; cùng LĐLĐ TP bổ dưa, cắt bánh khai xuân; dùng tiệc nhẹ với các món ăn truyền thống đậm hương vị ngày Tết như: bánh tét, giò lụa, các con em CN còn được chơi cùng chú hề và tặng bóng bay.

TP HCM: Gần 400 gia đình công nhân đón Tết sum vầy  - Ảnh 4.

Tại Tết sum vầy, các gia đình chia sẻ niềm vui, khó khăn sau 1 năm làm việc

Được tham gia chương trình lần này, anh Trần Thanh Hải (sinh năm 1994, quê Đắk Lắk), CN Công ty TNHH Vĩ Châu xúc động chia sẻ, hai vợ chồng anh từ Đắk Lắk vào TP HCM lập nghiệp, anh làm CN công ty TNHH Vĩ Châu, vợ làm thời vụ ở nhiều nơi nên thu nhập không ổn định lại đang nuôi con nhỏ 16 tháng tuổi. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã 5 năm không có điều kiện về quê ăn Tết. "Tôi rất xức động, vui mừng khi được LĐLĐ TP tổ chức chương trình Tết sum vầy. Đây là niềm động viên, an ủi tinh thần rất lớn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết xa quê như chúng tôi".

TP HCM: Gần 400 gia đình công nhân đón Tết sum vầy  - Ảnh 5.

Các gia đình vui vẻ ăn uống các món ăn truyền thống, trong khi chờ bốc thăm trúng thưởng

Chị Huỳnh Bé Rỡ (31 tuổi, quê Cà Mau), nhân viên phục vụ tại trường THPT Dương Văn Dương cùng cùng chồng và 2 con gái nhỏ đến tham dự chương trình. Do kinh tế khó khăn, thời gian nghỉ không nhiều nên 5 năm về quê ăn Tết một lần. "Được tham gia chương trình "Tết sum vầy", tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì được tận hưởng không khí và đón Tết cùng rất nhiều người. Hôm nay đến đây, tôi còn may mắn nhận được giải nhì là một quạt hơi nước trị giá 4 triệu đồng" - chị Rỡ phấn khởi chia sẻ.

Tin-ảnh: Hữu Quyền