TP HCM tạo ra 101.475 chỗ làm mới

Tin mới

13/10/2017 21:19

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM vừa ra mắt và giới thiệu các nền tảng hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc nhằm giúp người lao động (NLĐ) cải tiến phương thức tìm việc thông qua ứng dụng, giúp tìm kiếm việc làm nhanh chóng, dễ dàng hơn.


Đây là các ứng dụng công nghệ tiện ích kết nối, liên kết thông tin giữa các trung tâm dịch vụ việc làm thuộc hệ thống Đoàn - hội, sở ngành trong cả nước với NLĐ. Thanh niên, NLĐ có nhu cầu tìm việc có thể kết nối trực tuyến mọi lúc mọi nơi với nhà tuyển dụng, gửi hồ sơ online nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Từ các ứng dụng này, NLĐ có thể tìm việc làm phù hợp, nhanh chóng, dễ dàng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Thông tin ứng dụng được cập nhật tại trang web: www.sieuthivieclam.vn.

TP HCM tạo ra 101.475 chỗ làm mới - Ảnh 1.

Các ứng viên tìm việc tại sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM tổ chức Ảnh: HỒNG ĐÀO

Theo báo cáo của UBND TP HCM, trong 9 tháng đầu năm, các đơn vị của TP đã tổ chức hiệu quả các phiên sàn giao dịch việc làm, ngày hội việc làm để kết nối cung cầu lao động. Kết quả, nguồn lực lao động ước tăng 1,5% so cùng kỳ (có 248.603 lượt người được giải quyết việc làm, chiếm 88,8% kế hoạch); tăng 1,6% số việc làm mới so cùng kỳ (tạo ra 101.475 chỗ làm mới, chiếm 81,2% kế hoạch).


G.Nam - H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI