TP HCM: Thưởng Tết cao nhất 583 triệu đồng/người

Tin mới

08/01/2015 14:14

(NLĐO)- Ngày 8-1, Sở LĐ-TB-XH TP HCM đã công bố về tình hình tiền lương năm 2014 và kế hoạch thưởng Tết năm 2015.

 

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất 583 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở ngoài KCX-KCN

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất 583 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở ngoài KCX-KCN ẢNH: AN KHÁNH

Về tiền lương bình quân trong năm 2014, ở các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong KCX-KCN, mức bình quân ở các DN có vốn góp Nhà nước là 4,467 triệu đồng/người/tháng; DN tư nhân, công ty hợp doanh, cổ phần không có vốn Nhà nước là 4,5 triệu đồng/người/tháng; DN vốn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là 4,8 triệu đồng/người/tháng.

Đối với các DN hoạt động ngoài KCX-KCN TP, mức bình quân ở các công ty TNHH Một Thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu là 7,367 triệu đồng/người/tháng; DN có vốn góp Nhà nước là 9,024 triệu đồng/người/tháng; DN tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước là 5,324 triệu đồng/người/tháng; DN FDI là 5,631 triệu đồng/người/tháng.

 

Thu nhập bình quân của người lao động ở các DN tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước nằm ngoài KCX-KCN TP là 5,324 triệu đồng/người/tháng

Thu nhập bình quân của người lao động ở các DN tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước nằm ngoài KCX-KCN TP là 5,324 triệu đồng/người/tháng

ẢNH: AN KHÁNH

Trong số 900 doanh nghiệp (sử dụng 310.441 lao động) trên địa bàn TP HCM báo cáo tình hình tiền lương 2014 và kế hoạch thưởng Tết 2015 cho người lao động (NLĐ), mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất 583 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở ngoài KCX-KCN; mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 457 triệu đồng/người (một DN dân doanh trong KCX-KCN).

So với mức thưởng cao nhất năm 2014 (hơn 700 triệu đồng thuộc về một DN khu vực FDI), mức thưởng Tết Âm Lịch cao nhất năm 2015 chỉ bằng 64%.

Theo phân tích của Sở LĐ-TB -XH TP, mức thưởng cao nhất rơi vào nhóm DN thuộc ngành kinh doanh bán lẻ, sản xuất bao bì, hàng điện tử. Các DN sản xuất quy mô nhỏ, các DN sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng tương đối thấp. Nhìn chung, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn nhưng các DN vẫn cố gắng duy trì mức thưởng cho NLĐ với mức trung bình 1 tháng lương.

Bên cạnh đó, trong số các DN báo cáo có 139 DN thông tin gặp khó khăn trong việc thưởng Tết cho NLĐ. Nguyên nhân do tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn, đơn hàng giảm, DN phải thu hẹp hoạt động, khó thu hồi công nợ…ảnh hưởng dến kế hoạch thưởng Tết. Tuy nhiên, các DN vẫn cố gắng thực hiện trả lương, thưởng đúng hạn và đúng thỏa thuận trong thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động.

 

Mai Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI