Theo TTXVN, các công nhân ăn bữa ăn trong giờ tăng ca lúc 19 giờ ngày 19-8 (gồm thịt lợn luộc, khổ qua xào, cải thảo xào và canh bí đao). Đến khoảng 7 giờ sáng 20-8, một số công nhân đang làm việc có triệu chứng khó chịu, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy... phải đến phòng y tế của công ty khám.
Sau đó, hàng loạt công nhân có triệu chứng trên nên công ty đã đưa tất cả 44 công nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp để cấp cứu. Khoảng 14 giờ 20 phút cùng ngày có thêm 8 công nhân nữa nhập viện.
Chị Nguyễn Thị Thu Vân, quản lý bếp ăn của công ty, cho biết thịt lợn được mua ở sạp Tuấn Phương, chợ đầu mối Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Bếp ăn của công ty không còn lưu lại những mẫu thức ăn trên và có hơn 600 công nhân đã ăn bữa ăn lúc tăng ca.
Bác sĩ Đỗ Thành Tuấn, Phó khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện quận Gò Vấp, cho biết đã truyền dịch, chích thuốc giảm đau, cho công nhân uống thuốc chống ói và thuốc kháng sinh đường ruột. Hầu hết công nhân đều có triệu chứng ngộ độc nhẹ, chủ yếu là đau bụng.
Đến 15 giờ ngày 20-8, khoảng 20 công nhân đã khỏe và được xuất viện, các công nhân còn lại cũng ổn định. Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp đã lấy mẫu nôn của công nhân để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.
Bình luận (0)