xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TPHCM: Hơn 50 công nhân ngộ độc thực phẩm

B.T.M

(NLĐO)- Ngày 20-8, hơn 50 công nhân của Công ty Woo Yang Vina (Hàn Quốc - đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) bị ngộ độc thực phẩm.

Theo TTXVN, các công nhân ăn bữa ăn trong giờ tăng ca lúc 19 giờ ngày 19-8 (gồm thịt lợn luộc, khổ qua xào, cải thảo xào và canh bí đao). Đến khoảng 7 giờ sáng 20-8, một số công nhân đang làm việc có triệu chứng khó chịu, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy... phải đến phòng y tế của công ty khám.

Sau đó, hàng loạt công nhân có triệu chứng trên nên công ty đã đưa tất cả 44 công nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp để cấp cứu. Khoảng 14 giờ 20 phút cùng ngày có thêm 8 công nhân nữa nhập viện.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, quản lý bếp ăn của công ty, cho biết thịt lợn được mua ở sạp Tuấn Phương, chợ đầu mối Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Bếp ăn của công ty không còn lưu lại những mẫu thức ăn trên và có hơn 600 công nhân đã ăn bữa ăn lúc tăng ca.

Bác sĩ Đỗ Thành Tuấn, Phó khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện quận Gò Vấp, cho biết đã truyền dịch, chích thuốc giảm đau, cho công nhân uống thuốc chống ói và thuốc kháng sinh đường ruột. Hầu hết công nhân đều có triệu chứng ngộ độc nhẹ, chủ yếu là đau bụng.

Đến 15 giờ ngày 20-8, khoảng 20 công nhân đã khỏe và được xuất viện, các công nhân còn lại cũng ổn định. Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp đã lấy mẫu nôn của công nhân để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo