Tin mới

10/03/2014 21:11

Gặp cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM mới đây, ông L.S.T, giám đốc Công ty TNHH H.K.T (đóng trên địa bàn huyện), than thở: “Công ty mở cửa hoạt động trở lai gần cả tháng nhưng vẫn không tuyển đủ công nhân (CN).

 

Đối đãi thực tâm với người lao động thì doanh nghiệp mới nhận được sự sẻ chia
Đối đãi thực tâm với người lao động thì doanh nghiệp mới nhận được sự sẻ chia

 

 Hàng hóa ứ đọng, máy móc bỏ không quá nhiều trong khi mỗi tháng phải chi gần 50 triệu đồng tiền thuê mặt bằng, kiểu này chắc đóng cửa”. Cách đây hơn một năm, khi còn là giám đốc Công ty T.L.K, do làm ăn thua lỗ, ông L.S.T đã có ý định bỏ trốn nhằm quỵt lương CN. Sự việc nói trên gây xôn xao bởi cách hành xử thiếu tình người của giám đốc này.

“Manh mún” là từ mà các cán bộ chuyên trách CĐ huyện Hóc Môn nói về tình hình Công ty T.L.K do ông L.S.T làm giám đốc lúc đó. Đơn hàng không ổn định cộng với suy nghĩ lời ăn lỗ chạy nên khi công ty manh nha dấu hiệu bất ổn, ông L.S.T đã tính đường tẩu tán tài sản, xù luôn quyền lợi CN. Tham gia giải quyết vụ việc, nhiều cán bộ chuyên trách CĐ huyện rất bức xúc. Không bức xúc sao được khi có thời điểm công ty khó khăn, nhiều CN đã bán tài sản, thậm chí chấp nhận chậm nhận lương để chia sẻ. Thế nhưng, thay vì đáp đền nghĩa cử ấy của CN, ông L.S.T đã đóng cửa công ty mà không hề thông báo, đồng thời tẩu tán tài sản ngay trong đêm. Ấm ức với thái độ vô trách nhiệm ấy, CN đã vây nhà xưởng nhằm ngăn chặn tẩu tán tài sản. Khi các cơ quan chức năng kịp can thiệp, ông L.S.T mới đồng ý bán tài sản để trả lương CN. Một năm sau khi xảy ra vụ việc, ông L.S.T tiếp tục quay lại huyện mở DN mới và lập tức bị nhiều lao động trên địa bàn tẩy chay. Không nói ra thì cũng biết nguyên nhân, đó là hệ lụy của cách cư xử thiếu tình người của giám đốc này với CN.

Theo ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, quan hệ lao động không chỉ được điều chỉnh bởi luật pháp mà còn phụ thuộc vào cách đối nhân xử thế. Nếu DN đối đãi với CN thực tâm thì chắc chắn sẽ được sự sẻ chia từ phía NLĐ. Ngược lại, nếu cư xử tệ thì DN sẽ gánh hậu quả lâu dài.

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI