Trân quý người lao động

Ghi nhận đúng mức cống hiến và tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động (NLĐ) đã trở thành nền nếp ở nhiều DN, đặc biệt là ở một TP có truyền thống năng động, sáng tạo, nghĩa tình như TP HCM. Với nhiều DN, chăm lo thật tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ nhằm tạo động lực để họ gắn bó lâu dài vừa là đạo lý vừa là trách nhiệm.

Bàn về chuyện thưởng Tết, bà Phan Thị Lan - Chủ tịch LĐLĐ quận 6, TP HCM - kể: “Nghe CĐ cơ sở tại một DN báo tin ban giám đốc thưởng Tết cho 3 lao động có nhiều cống hiến xuất sắc, mỗi người 100 triệu đồng, chúng tôi thực sự xúc động. Phải là DN thực tâm chăm sóc NLĐ mới có chính sách đãi ngộ như vậy và điều này rất đáng trân trọng”. Đây là lần đầu tiên DN này “phá lệ” thưởng Tết “khủng” cho những NLĐ gắn bó hàng chục năm, đặc biệt là luôn sát cánh với DN ở những thời điểm khó khăn nhất. Sự tận tụy ấy của NLĐ được ban giám đốc ghi nhận bằng mức thưởng cao càng khẳng định DN biết cách trân trọng, nâng niu nguồn lực.

Cũng với suy nghĩ ấy, đều đặn hằng năm, ông Hà Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Hưng, đều tổ chức lễ tri ân NLĐ. Tùy đóng góp của NLĐ, ban giám đốc sẽ tưởng thưởng xứng đáng, bất kể họ ở vị trí công tác nào. Đích thân tổng giám đốc gửi lời chúc mừngtrao tận tay phần thưởng bằng hiện vật có giá trị cao đến từng NLĐ và điều ấy khiến những người được vinh danh cảm thấy xúc động. “Đối đãi thực tâm với NLĐ, chúng tôi mong muốn họ coi công ty là gia đình thứ hai, cùng hợp tác và sẻ chia khó khăn để đưa DN phát triển” - ông Hưng bày tỏ.

Trong xu thế hội nhập, khi những chế định về pháp luật lao động buộc các DN phải tuân thủ luật chơi thì việc xây dựng cơ chế đãi ngộ NLĐ cao hơn sẽ là thước đo tầm vóc của DN. Nhìn nhận đúng mức cống hiến của NLĐ và có chính sách chăm lo thỏa đáng, chắc chắn DN sẽ phát triển bền vững.

Khánh Lê