Trao 200 triệu đồng cho 3 ngư dân Lý Sơn

Tin mới

20/08/2013 22:01

Ngày 20-8, tại tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho 3 ngư dân bị tàu Trung Quốc bắt giữ, đập phá tài sản. Trong đó, ngư dân Nguyễn Chí Thạnh được hỗ trợ 100 triệu đồng; 2 ngư dân Dương Văn Giàu và Huỳnh Công Nhiệm (cùng ngụ tại xã An Hải, Lý Sơn) được hỗ trợ mỗi người 50 triệu đồng.

Cả 3 ngư dân này đều có tàu bị phía Trung Quốc bắt giữ, đập phá tài sản gây thiệt hại nặng nề vào tháng 7-2013 khi đang đánh bắt hải sản tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hiện tàu của ngư dân Dương Văn Giàu và Huỳnh Công Nhiệm đã sửa chữa xong từ tiền vay mượn của hàng xóm. Riêng tàu của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh vẫn đang trong quá trình sửa chữa. Nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động, ngư dân Nguyễn Chí Thạnh xúc động nói: "Từ khi bị phía Trung Quốc đập phá tài sản đến nay, gia đình tôi lâm vào cảnh thiếu thốn trăm bề. Bước vào mùa đánh bắt rồi mà tàu còn nằm một chỗ, lòng dạ tôi cứ bồn chồn. Được Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động hỗ trợ, gia đình tôi sẽ sử dụng số tiền này và vay mượn thêm bà con lối xóm để sửa chữa tàu, tiếp tục ra khơi bám biển".
 
Ba ngư dân nhận hỗ trợ từ đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động

Ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động, cho rằng dù số tiền hỗ trợ bà con ngư dân lần này không nhiều so với thiệt hại nhưng hy vọng chia sẻ một phần khó khăn cho bà con, giúp bà con có điều kiện sửa sang lại tàu thuyền, mua sắm ngư cụ, tiếp tục ra khơi bám biển, giữ ngư trường. Trong thời gian tới, Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động sẽ tiếp tục đồng hành với bà con ngư dân Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI