Ngày 10-1, Bà Trương Minh Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa, cho biết với phương châm "tất cả đoàn viên, nhà giáo, người lao động đều có Tết và vui Tết", Công đoàn ngành và các CĐCS trực thuộc, chính thức phát động nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Trong số 95 suất quà "Tết sum vầy 2020" có 50 suất hỗ trợ đoàn viên khó khăn của LĐLĐ tỉnh (mỗi suất 1 triệu đồng), 30 suất quà của công đoàn ngành và 15 suất quà từ sự chung tay của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Khánh Hòa hỗ trợ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo. "Những suất quà tết đến với đoàn viên khó khăn thời điểm này không chỉ góp tết cùng người lao động mà còn là món quà tinh thần. Từ đó, tạo động lực, khích lệ, động viên anh chị em thi đua dạy tốt, công tác tốt trong năm mới"- bà Hà cho biết.

Trao 95 suất quà Tết sum vầy cho cán bộ, nhà giáo khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao quà "Tết sum vầy" cho đoàn viên Công đoàn ngành Giáo dục

Từ đây đến Tết Nguyên đán, các CĐCS tham gia với chính quyền, chuyên môn đồng cấp đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ, chính sách và quyền lợi cho cán bộ nhà giáo. Tổ chức thăm, tặng quà đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ một phần vé tàu xe…Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, vui tươi lành mạnh.

Trao 95 suất quà Tết sum vầy cho cán bộ, nhà giáo khó khăn - Ảnh 2.

Niềm vui cuối năm

Năm 2019, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ nhà giáo có nhiều hoạt động nổi bât. Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 128 lượt nhà giáo, người lao động; 14 cháu con cán bộ nhà giáo bị dị tật bẩm sinh, bệnh nặng.

Trong năm, Công đoàn ngành Giáo dục kịp thời trích từ Quỹ Hỗ trợ khó khăn, hỗ trợ đột xuất 13 cán bộ, nhà giáo bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn. Đồng thời đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 125 triệu đồng để xây mới và sửa chữa 4 Mái ấm Công đoàn giúp đoàn viên an cư. Công đoàn Giáo dục các cấp cũng thực hiện nhiều giải pháp phù hợp, động viên hỗ trợ những trường hợp ốm đau dài ngày, bệnh hiểm nghèo...nâng cao đời sống cho cán bộ nhà giáo.

Thái Tĩnh