Triển lãm phương án thiết kế Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Tin mới

21/12/2014 21:48

Sáng 21-12 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP đã tổ chức trưng bày 3 đồ án thiết kế xây dựng Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma để tham khảo ý kiến CNVC-LĐ và nhân dân. Các đồ án được trưng bày gồm “Giọt nước mắt thiên thu” của tác giả Lâm Quang Nới, “Những người nằm lại phía chân trời” của tác giả Lý Thị Liễu và “Hành trình khát vọng” của nhóm tác giả thuộc Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM.

Đây là 3 đồ án hay nhất trong số 25 đồ án tham dự cuộc thi thiết kế công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức từ ngày 25-7.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 31-12. CNVC-LĐ và khách đến tham quan tham gia góp ý về các phương án xây dựng thông qua phiếu khảo sát.

CNVC-LĐ đóng góp ý kiến về phương án xây dựng khu tưởng niệm
CNVC-LĐ đóng góp ý kiến về phương án xây dựng khu tưởng niệm

Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết khu tưởng niệm (đặt tại Khu Du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) nhằm tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ hải quân đã chiến đấu và hy sinh quả cảm ở Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, vì sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Với ý nghĩa to lớn ấy, dù cuộc thi không có giải thưởng song vẫn thu hút nhiều tập thể, cá nhân tham dự. Đến ngày 31-10, ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bản vẽ, 15 mô hình, 25 đĩa mô phỏng gửi về.

“Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của toàn thể nhân dân, người lao động nhằm tìm ra phương án xuất sắc nhất, thể hiện rõ nhất ý nghĩa và tấm lòng tri ân của toàn dân đối với các anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ chủ quyền đất nước” - ông Đông nhấn mạnh.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI