Trở về để phục vụ

Tin mới

08/05/2012 21:26

Những sinh viên ưu tú của Việt Nam đã học tập và mang kiến thức trở về để phục vụ đất nước

Vừa mải mê săm soi những con chip, Trần Trọng Tuấn, kỹ sư kiểm định chất lượng Công ty Intel Việt Nam, vừa giải thích: “Trong dây chuyền sản xuất, có những sản phẩm bị sai sót về mặt kỹ thuật, chúng tôi có nhiệm vụ thu thập thông tin và xử lý những sự cố ấy, đưa ra biện pháp khắc phục để sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng”.

Tự tin đem kiến thức vào công việc

Trần Trọng Tuấn là một trong 28 sinh viên đầu tiên được Công ty Intel Việt Nam đưa sang Trường ĐH Portland State (Mỹ) đào tạo trong suốt 2 năm. Tháng 7-2011, anh trở về Việt Nam và mang theo những kiến thức đã học được phục vụ cho công việc. Trước khi về Việt Nam, anh được công ty đưa ra danh sách các vị trí để chọn lựa và anh đã quyết định chọn bộ phận quản lý chất lượng để làm việc.

Ông Rick Howard, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam, trao học bổng du học lần 3 cho sinh viên
Từ khi trở về, ngoại ngữ không còn là rào cản với anh. Giờ đây, Tuấn có thể trò chuyện trôi chảy với các chuyên gia. Những kiến thức được học ở trường nhanh chóng được anh ứng dụng vào công việc. Tuấn kể: “Có lần, tôi đã trình bày ý tưởng khắc phục sự cố sản phẩm với các chuyên gia và được họ tiếp thu hết sức nghiêm túc. Nhờ thế, anh em trong nhóm thêm tự tin để hoàn thành công việc nhanh chóng, kịp thời”.

Chỉ có một mục tiêu

Trở về sau 2 năm đào tạo tại Mỹ, Trương Viết Tri hiện đảm nhận công việc kiểm định chip ở Công ty Intel Việt Nam. Anh luôn quan niệm được cống hiến cho ngành công nghệ lĩnh vực cao là vinh dự lớn đối với mình. Công việc mới cũng là cơ hội để Tri ứng dụng những kiến thức đã học. Nhóm của anh hiện có 8 thành viên.
Họ thường xuyên làm việc cùng nhau và tinh thần làm việc đội nhóm luôn được chú trọng. “Mỗi sản phẩm khi đưa đến thị trường là công sức, trí tuệ của tập thể. Chính vì thế, nhóm chúng tôi luôn làm việc tích cực và đặt lợi ích chung lên trên tất cả. Đây cũng chính là điều tôi học hỏi từ những năm tháng ở nước ngoài. Có thể trong cuộc sống, mỗi người có quan điểm khác nhau nhưng một khi đã làm việc thì chỉ có một mục tiêu” - Tri nhấn mạnh.
Là thành viên trong nhóm 12 người của bộ phận chất lượng và độ tin cậy thuộc Công ty Intel Việt Nam, Châu Nguyễn Giao Long luôn tự hào về môi trường làm việc mà cô đang gắn bó. Gần một năm làm việc đã cho Giao Long nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.
Cô cho biết: “Công việc đòi hỏi chúng tôi rất nhiều về kỹ năng làm việc nhóm cũng như khả năng giải quyết mọi vấn đề. Nhưng có lẽ khả năng thuyết phục mới là yếu tố quyết định sự thống nhất của các thành viên trong nhóm”.
Những kỹ năng mà Giao Long áp dụng tại doanh nghiệp là những bài học mà suốt 2 năm qua, cô đã được đào tạo trong quá trình học tập thông qua những buổi thuyết trình, thảo luận nhóm. Giao Long tự tin: “Những kỹ năng ấy đã giúp tôi bắt nhịp rất nhanh với công việc và không hề bị bỡ ngỡ trong thời gian đầu”.

Những hạt giống ưu tú

Bà Shelly Esque, phó chủ tịch tập đoàn kiêm tổng giám đốc đối ngoại Intel, cho rằng: “Chương trình du học tại Mỹ của Intel Việt Nam là một bằng chứng về sự hợp tác của Intel nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ thuật.
Chúng tôi rất tự hào về thành tích của các sinh viên tài năng. Họ sẽ là những hạt giống ưu tú nhất cho ngành công nghệ nước nhà”.
Bài và ảnh: Huỳnh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI