Tin mới

31/03/2014 21:56

Lạc quan là điều chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với chị N.T.L, công nhân (CN) một doanh nghiệp (DN) trên địa bàn quận 6, TP HCM.

 

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tich Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng quà cho công nhân bệnh hiềm nghèo tại quân 6,TP HCMẢNH: KHÁNH AN
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tich Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng quà cho công nhân bệnh hiềm nghèo tại quân 6,TP HCM ẢNH: KHÁNH AN

 

 

 Gia cảnh khó khăn, bản thân lại bị ung thư nhưng chị L. vẫn luôn vững tin vào tương lai tốt đẹp. “Phát hiện bệnh, tôi hoàn toàn suy sụp nhưng sự động viên của gia đình, đồng nghiệp, nhất là sự sẻ chia kịp thời của Quỹ Hỗ trợ CNVC-LĐ mắc bệnh ung thư đã tiếp thêm nghị lực sống cho tôi. Tận đáy lòng mình, tôi gửi lời tri ân đến người cán bộ Công đoàn (CĐ) đã có ý tưởng thành lập quỹ nhằm hỗ trợ cho những trường hợp không may mắn như tôi” - chị L. bộc bạch. Người mà chị L. nhắc đến không ai khác là ông Võ Tấn Đạt, nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 6.

Nhắc đến ông Đạt, nhiều cán bộ CĐ cơ sở tại quận 6 đều bày tỏ cảm phục về phong cách sống đầy lạc quan và yêu đời. Phát hiện ung thư từ năm 2010 và qua nhiều đợt hóa trị, do sức khỏe quá yếu, bác sĩ khuyên ông nên ở nhà tịnh dưỡng. Thế nhưng, ông vẫn gắng gượng đi làm. Trái với lo lắng của anh em trong cơ quan và người thân, ông vẫn chu toàn công việc bởi theo ông, được gần gũi anh em CN là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời làm CĐ. Tinh thần trách nhiệm ấy ở ông Đạt khiến mọi người đều xúc động. Khi bệnh trở nặng và biết mình không thể chiến thắng số phận, trước khi mất, ông dặn dò người nhà dành toàn bộ tiền phúng điếu để lập Quỹ Hỗ trợ CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo. “Sau đám tang, thể theo ý nguyện của ông, gia đình đã tặng toàn bộ tiền phúng điếu hơn 34 triệu đồng cho LĐLĐ quận với mong muốn tiếp sức cho những CNVC-LĐ mắc bệnh ung thư. Nhận số tiền ấy, toàn bộ cơ quan ai nấy đều rất xúc động” - bà Phan Thị Lan, Chủ tịch LĐLĐ quận, chia sẻ. Quỹ Hỗ trợ CNVC-LĐ mắc bệnh ung thư được thành lập ngay sau đó, bắt nguồn từ tấm lòng của người cán bộ CĐ quá cố.

Hai năm qua, quỹ đã hỗ trợ hàng chục CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn. Với họ, quỹ là nguồn động viên tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn và thêm tin yêu CĐ.

 

Nga Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI