Chương trình thu hút 150 em 8-12 tuổi, là con công nhân lao động thuộc Công đoàn ngành dệt may của TP HCM. Các em được xem biểu diễn múa rối nước ngoài trời tại Khách sạn Rex; thưởng thức múa lân; tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn và được tặng quà gồm 10 quyển tập và 2 bánh trung thu của Starbucks tài trợ.

Trung thu ấm áp cho con CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động tặng quà cho các bé Ảnh: Thanh Nga

Trước đó, tối 28-9, LĐLĐ quận 4, TP HCM đã tổ chức chương trình trung thu "Đêm hội trăng rằm" và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em CNVC-LĐ trên địa bàn quận. Tại buổi lễ, các em thiếu nhi được xem các tiết mục biểu diễn lân sư, rước đèn cùng nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc khác do chính các em thiếu nhi thực hiện. Trong chương trình, LĐLĐ quận 4 đã trao 100 phần quà trung thu cho các em và trao 39 phần học bổng Nguyễn Đức Cảnh (trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình trung thu "Vầng trăng mến thương" do Công đoàn (CĐ) ngành y tế TP HCM tổ chức cũng đã diễn ra vào tối 28-9 tại Cung Văn hóa Lao động TP. Chương trình đã tổ chức vui chơi cho 250 con CNVC-LĐ với các hoạt động: văn nghệ, xiếc, ảo thuật, biểu diễn bong bóng nghệ thuật, rước đèn, giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng… Dịp này, CĐ ngành y tế TP cũng tổ chức hội thu heo đất với số tiền 360 triệu đồng do CNVC-LĐ ngành đóng góp nhằm chăm lo cho con CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo… CĐ ngành còn trao 163 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (trị giá 1 - 2,5 triệu đồng/suất) cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi; hỗ trợ 26 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) cho con CNVC-LĐ bị khuyết tật.

P.Anh - H.Đào - B.Đằng