Tưng bừng Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt - Hàn

Tin mới

24/12/2013 10:29

Hiện có hơn 120.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập ở Hàn Quốc. Cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo với hơn 130.000 người.

 

Kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22.12.1992 – 22.12.2013), Trường Đại học Sư phạm TP HCM với sự giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, sự tài trợ của Công ty Ông Kim Kimchi và Hội Thư pháp Hàn Quốc tại TP HCM đã tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc.

Lễ hội nhằm giúp sinh viên và khách tham quan hiểu rõ hơn về sự độc đáo của văn hoá Hàn Quốc qua nghệ thuật thư pháp, trang phục truyền thống hanbok, tìm hiểu thông tin về du học và du lịch, trải nghiệm ẩm thực với những món ăn đặc sắc như gimbab, kim chi... Đặc biệt là các bạn sinh viên và khách tham quan được tự tay mình làm món kim chi bằng các nguyên liệu được mang sang từ Hàn Quốc.

 

Tưng bừng Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt - Hàn
 

Các sinh viên chuẩn bị trải nghiệm việc tự tay mình làm món kim chi Hàn Quốc

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc suốt 21 năm qua ngày được vun đắp, phát triển. Hiện có hơn 120.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập ở Hàn Quốc. Cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo với hơn 130.000 người.

 

 

Tin- ảnh: H. Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI