“Tước đoạt để bù đắp” khi lương quá thấp

Tin mới

20/12/2011 22:04

Mức lương tối thiểu (LTT) chung áp dụng cho cán bộ, công chức (CBCC) sẽ được nâng từ 830.000 đồng/tháng lên 1.050.000 đồng/tháng từ ngày 1-5-2012

Như vậy, dù đã tăng nhưng LTT chung vẫn chỉ bằng 75% LTT vùng thấp nhất (vùng IV: 1,4 triệu đồng/tháng) và bằng 52,5% LTT vùng cao nhất (vùng I: 2 triệu đồng/tháng).
Đáng nói, mức LTT chung chỉ bằng 58,1% mức chi tiêu bình quân một nhân khẩu của cả nước năm 2011. Đây là thực trạng được đưa ra tại hội thảo “Định hướng cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2013 - 2020” do Bộ Nội vụ tổ chức ngày 20-12 tại TPHCM.
Theo ông Đoàn Cường, Vụ trưởng Vụ Tiền lương - Bộ Nội vụ, tiền lương của CBCC phải đặt trong mối tương quan với mặt bằng tiền lương, thu nhập của thị trường. Nếu tiền lương quá thấp thì sẽ xảy ra hội chứng “tước đoạt để bù đắp” trong thực thi công vụ, dẫn đến tiêu cực, tham nhũng và chảy máu chất xám.
Giai đoạn 2013 - 2020, mức LTT dành cho CBCC trong cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội sẽ có 3 phương án: 2 triệu đồng, 1,68 triệu đồng và 3,15 triệu đồng/người/tháng. Đối với viên chức sự nghiệp có 2 phương án: Áp dụng như doanh nghiệp (4 vùng) hoặc như CBCC. Góp ý tại hội thảo, nhiều ý kiến ủng hộ phương án 2 triệu đồng/tháng (bằng LTT vùng I của doanh nghiệp) và cho rằng phương án này sẽ thu hút được người có năng lực về khu vực nông thôn làm việc.

Về tạo nguồn cải cách tiền lương, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết sẽ tiếp tục thực hiện tiết kiệm 10% kinh phí quản lý hành chính để tăng cường trách nhiệm trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách; sử dụng 50% số tăng thu ngân sách địa phương để gắn trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc bố trí, sử dụng biên chế, ngân sách. Đối với địa phương có số thu cao, tự bảo đảm và còn dư nguồn cải cách tiền lương thì được sử dụng nguồn dư đó để chi trả tiền lương tăng thêm không quá 50% so với chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác cũng được Bộ Nội vụ đưa ra là sẽ chuyển đổi cơ chế cấp phát kinh phí sang hình thức đặt hàng trên cơ sở hệ thống định mức kinh tế - kỹ thuật và tiêu chí của từng loại hình dịch vụ. Đối với đơn vị sự nghiệp công có thu thì được chủ động sử dụng toàn bộ số thu để lại và các nguồn thu hợp pháp khác để chi thường xuyên, trong đó có công tác tiền lương.

Vĩnh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI