Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đợt 4 năm 2019 dành cho chuyên ngành sản xuất chế tạo và xây dựng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 5-12-2019 đến ngày 31-12-2019. Đối với ứng viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện, sẽ tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ.

Chỉ tiêu tuyển chọn đợt này gồm 100 lao động, trong đó 70 người ngành sản xuất chế tạo và 30 người ngành xây dựng. Ứng viên được lựa chọn ngành thực tập về sản xuất chế tạo hoặc xây dựng theo nguyện vọng cá nhân ngay từ khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển và không được phép thay đổi ngành nghề khi đã trúng tuyển.

Ứng viên trúng tuyển sẽ có thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 3 - 5 năm và đươc hưởng mức lương theo quy định của phía tuyển dụng Nhật Bản.

Cơ hội sang Nhật làm việc với thu nhập hấp dẫn - Ảnh 1.

Cơ hội cho 100 lao động làm việc ngành sản xuất và xây dựng tại Nhật Bản

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Nam giới, từ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến 1999). Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên; Chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt không đeo kính đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản; Chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Các khoản được hỗ trợ từ Tổ chức IM Japan: Tiền học phí, tiền ký túc xá khóa đào tạo chính thức (4 tháng) trước phái cử và tiền vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 Yen đến 1.000.000 Yen (tương đương từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng) tùy vào số năm thực tập để khởi nghiệp; được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập). Colab và IM Japan sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình về nước.

Tin-ảnh: G.Nam