Các gia đình được tuyên dương lần này có từ 3 - 4 thế hệ đều cống hiến cho ngành y tế. Trong đó, nhiều gia đình có ông bà, cha mẹ và các con đều được Đảng, nhà nước giao phó những trọng trách.

Đặc biệt, ở những gia đình, ngoài hội tụ những chuẩn mực chung như kính trên nhường dưới, hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, còn nổi bật tinh thần hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động. Nhiều thế hệ trong gia đình hết lòng phục vụ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tuyên dương 52 Gia đình ba thế hệ ngành y - Ảnh 1.

Các gia đình bác sĩ tham gia giao lưu

Dịp này, chương trình còn giao lưu với 3 gia đình tiêu biểu: bác sĩ Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, con là bác sĩ Trịnh Nguyễn Thúy Vy (Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch); bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước (Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bác sĩ Khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân) và mẹ là Hồ Thị Chính (Khoa Ngoại Gan Mật Tụy, Bệnh viện Bình Dân); gia đình có 2 anh em sinh đôi: Nguyễn Ngọc Vinh (Quản lý điều hành Khoa Khám Bệnh-Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn) và bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiển (Quyền điều hành Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện An Bình).

Tin-ảnh: H.Đào