Tuyên dương các điển hình học tập Bác

Tin mới

16/05/2018 05:57

LĐLĐ quận 3, TP HCM sáng 15-5 đã tuyên dương 114 cá nhân, tập thể điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", gương "Người tốt việc tốt" và "Điển hình CNVC-LĐ tiêu biểu".

Qua học tập và làm theo gương Bác, LĐLĐ quận 3 đã triển khai thực hiện một số biện pháp, nội dung đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn. LĐLĐ quận đã cùng các ban, ngành chức năng giám sát, tham gia giải quyết chính sách cho người lao động; nghiên cứu, lựa chọn các phong trào hoạt động thiết thực, phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, đơn vị nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn...

Tuyên dương các điển hình học tập Bác - Ảnh 1.

Các gương điển hình được LĐLĐ quận 3, TP HCM tuyên dương. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Trên địa bàn quận 3 đã có nhiều gương tiêu biểu trong việc học tập Bác, gương người tốt việc tốt và CNVC-LĐ điển hình. Trong đó, tập thể người lao động Chi cục Thuế quận 3 đã có những cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian kê khai và nộp thuế cho doanh nghiệp; chị Trần Thị Mỹ Hạnh, điều dưỡng Trung tâm Bảo trợ Xã hội trẻ em thiệt thòi, rất yêu thương trẻ, tận tâm với bệnh nhân, đóng góp cho các chương trình khám bệnh từ thiện...

* Sáng cùng ngày, vòng chung kết hội thi "Tháng 5 ngời sáng" do LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức đã diễn ra nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thi được phát động từ tháng 4-2018 và thu hút 261 thí sinh đến từ 87 Công đoàn cơ sở tham gia vòng loại với hình thức trắc nghiệm kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Tuyên dương các điển hình học tập Bác - Ảnh 2.

Thí sinh trong phần thi kể chuyện về Bác Ảnh: THANH NGA

Ban tổ chức đã chọn 28 đội có số điểm cao nhất vào vòng chung kết. Ở vòng thi này, các đội đã trải qua 3 phần thi: tự giới thiệu, nhìn hình ảnh đoán sự kiện và kể chuyện về những tấm gương điển hình trong việc học tập Bác tại địa phương hay đơn vị. LĐLĐ quận đã trao 17 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong hội thi.

H.Đào - T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI