Tại buổi họp mặt, bên cạnh ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, CĐ khối cũng tuyên dương 142 nữ CNVC-LĐ tiêu biểu đạt danh hiệu phụ nữ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2018.

Tuyên dương nữ CNVC-LĐ tiêu biểu - Ảnh 1.

Nữ CNVC-LĐ tiêu biểu nhận giấy khen từ Công đoàn khối doanh nghiệp TP HCM. Ảnh: THANH NGA

Cùng ngày, gần 100 đại biểu là cán bộ CĐ cơ sở đã dự buổi tọa đàm "Các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nữ công CĐ cơ sở" do CĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM tổ chức. Chia sẻ tại buổi tọa đàm, các đại biểu cho biết thời gian qua, việc thực hiện một số chính sách liên quan tới lao động nữ tại cơ sở gặp không ít khó khăn do đặc thù công việc; đội ngũ cán bộ nữ công chủ yếu là kiêm nhiệm, thời gian hoạt động và chi phí dành cho CĐ hạn hẹp; bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại trong xã hội... Để thực hiện tốt chính sách pháp luật đối với lao động nữ, các đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chính sách pháp luật cho người lao động, đặc biệt là kiến thức về kỹ năng sống, phòng chống bạo lực gia đình; quan tâm thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lao động, việc làm.

Trước đó, LĐLĐ quận 11, TP HCM cũng đã họp mặt và tuyên dương 70 cán bộ nữ công CĐ cơ sở có nhiều đóng góp cho phong trào lao động nữ trong năm 2018.

T.Nga - M.Chi