“Qua 10 năm hoạt động, Viện Nghiên cứu Kinh tế phát   triển (IDR) đã xây dựng được uy tín trong cộng đồng nghiên cứu, tạo được lòng tin và là nơi được nhiều địa phương, doanh nghiệp (DN) tin tưởng đặt hàng, giao nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn xây dựng chiến lược phát triển  kinh tế -xã hội, huấn luyện cho đội ngũ cán bộ quản lý DN”. GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, đánh giá về IDR.

Đào tạo trên 7.000 giám đốc

IDR hình thành trên cơ sở của trung tâm nghiên cứu kinh tế phát triển của Trường ĐH Kinh tế TPHCM vào năm 2001. Khởi đầu chỉ với hai chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho chuyên viên bất động sản, thư ký nghiệp vụ văn phòng, từ năm 2004, hàng loạt chương trình đào tạo nâng cao cho lãnh đạo DN được IDR triển khai.
Đó là chương trình đào tạo giám đốc nhãn hiệu (Brand Manager - BM), giám đốc kinh doanh khu vực (Area Sales Manager - ASM) triển khai từ năm 2004, giám đốc tài chính (Chief Financial Officer - CFO) triển khai từ năm 2005, giám đốc kinh doanh (Sales and Marketing Director - SMD) triển khai từ năm 2006. Đặc biệt, chương trình đào tạo giám đốc điều hành (Chief Executive Officer - CEO) triển khai từ năm 2005, đến nay có trên  3.000 học viên tham dự, chủ yếu đội ngũ lãnh đạo cấp cao của DN.

Hội thảo “Kết nối CEO” do IDR phối hợp với Báo Người Lao Động

tổ chức năm 2008 thu hút đông đảo doanh nghiệp tham dự

Thế mạnh của IDR là đã  lồng ghép giữa đào tạo với hoạt động tư vấn tái cấu trúc và phát triển DN. Nhiều tập đoàn, DN lớn đã hợp tác thực hiện hiệu quả  mô hình lồng ghép này với IDR như Bưu điện TPHCM, Công ty Liên doanh nhà máy bia Việt Nam (VBL), Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức, Công ty Vilube, Ngân hàng Đại Á, Ngân hàng Mỹ Xuyên, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng Kiên Long, Công ty CP SAVICO, Mỹ phẩm Sài Gòn, HyundaiVinashin, Chứng khoán Dầu khí, Công ty TNHH một thành viên Tín Nghĩa, Tổng Công ty Thực phẩm Đồng Nai (DONATABA), Công ty Mía đường Sóc Trăng…

Ứng dụng thực tiễn vào đào tạo

Sự phát triển của DN sẽ phá vỡ cấu trúc nội tại và DN cần khoác cho mình chiếc áo rộng hơn, chuyên nghiệp hơn. Khi đó, DN thực hiện tái cấu trúc toàn bộ, thay đổi hệ thống quản trị, tự nâng cao năng lực điều hành hoặc tìm người thay thế... Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, đã khái quát như vậy và cho rằng IDR đã giúp các nhà lãnh đạo thay đổi tư duy về quản trị DN khi khởi xướng các chương trình đào tạo nói trên và trọng tâm là chương trình CEO.

Còn theo TS Tạ Thị Mỹ Linh, Tổng Giám đốc Công ty SGN Logistics Vietnam, IDR là nơi khởi xướng phong trào học tập trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý DN. Ông Trần Kim Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kinh tế, là một trong những người tham gia khóa đào tạo CEO đầu tiên của IDR và sau đó mở trung tâm tại DN để huấn luyện, đào tạo lại kỹ năng quản trị cho cán bộ và nhân viên toàn hệ thống của tập đoàn. Ngân hàng Kiên Long (Kiên Giang), Công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) cũng đã cử nhiều cán bộ theo học hoặc tổ chức học tập tại DN và mời giảng viên của IDR về giảng dạy.

Hiện nay, tại TPHCM, có khoảng 50 tổ chức, DN, cơ quan nghiên cứu của trường ĐH tổ chức đào tạo CEO. Nhưng nhờ đi trước và ứng dụng thực tiễn vào đào tạo, IDR đã xây dựng được thương hiệu cho riêng mình trong lĩnh vực đào tạo CEO. GS-TS Hồ Đức Hùng, Viện trưởng IDR, cho rằng: “Giá trị cốt lõi của DN chính là ở con người và chúng tôi đáp ứng được yêu cầu phát triển con người của DN”.

Tiếp tục  chương trình CEO

IDR đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức các chương trình “CEO trong thế giới phẳng” năm 2006, “CEO Việt trong thế giới phẳng” năm 2007, “Trải thảm đỏ đón CEO” năm 2008, “Kết nối CEO” năm 2008.
Ông Nguyễn Tấn Khuyên, Phó Viện trưởng IDR, cho biết sau một thời gian gián đoạn, tới đây, IDR và Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục hợp tác triển khai chương trình CEO, tăng cường hơn nữa hoạt động  hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị.
Bài và ảnh: MAI NGUYỄN