Tại buổi lễ, đại diện UBND quận đề nghị các đơn vị tập trung thông tin, huấn luyện, phổ biến kiến thức, hướng dẫn thực hiện công tác an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; tăng cường thanh, kiểm tra và có biện pháp ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ. Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã được tập huấn về PCCC, bảo hộ lao động.

* Cũng trong sáng 17-3, Công đoàn Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn đã tổ chức Hội thi An toàn – vệ sinh viên giỏi với 10 đội tham gia. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi: tự giới thiệu, lý thuyết và thuyết trình. Ban tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao.

* Trước đó, vào chiều 16-3, tại Đồng Nai, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo về “Vai trò của Công đoàn cơ sở trong xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. Theo thống kê, hiện cả nước có gần 30.000 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp; 80% số vụ tai nạn lao động và người mắc bệnh nghề nghiệp có nguyên nhân từ người lao động và người sử dụng lao động.
Để xây dựng thành công văn hóa an toàn – vệ sinh lao động, ngoài nâng cao nhận thức, kiến thức cho người sử dụng lao động thì người lao động phải luôn ý thức tự bảo vệ bằng cách chấp hành nội quy an toàn - vệ sinh lao động; yêu cầu chủ doanh nghiệp bảo đảm điều kiện lao động an toàn, cung cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ.
H.Xuân - H.Đào - Tr.Hoàng