xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì một cái Tết đủ đầy cho công nhân

Bài và ảnh: DIỆP THẢO

Ngoài việc sớm công bố mức thưởng, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tặng quà, vé xe Tết cho công nhân khó khăn

Mỗi khi năm hết, Tết đến, người lao động (NLĐ) nào cũng mong có một cái Tết ấm áp, vui vẻ, đủ đầy để bù đắp cho cả một năm làm việc vất vả. Thấu hiểu tâm tư đó, đồng thời để tri ân NLĐ sau một năm cống hiến miệt mài, không ít doanh nghiệp (DN) tại TP Hà Nội đã gác mọi khó khăn, tập trung chăm lo lương, thưởng, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho NLĐ được vui Xuân, đón Tết.

Chăm lo chu đáo

Dù đã đến những ngày cuối cùng của năm 2019 song không khí làm việc tại Công ty TNHH Toto Việt Nam (KCN Bắc Thăng Long, TP Hà Nội) vẫn rất hăng say, sôi nổi. Nhắc đến Tết, nhiều CN không giấu được háo hức: "Năm nào, công ty cũng lo Tết đầy đủ, chu đáo cho công nhân (CN) từ tăng lương, có thưởng, tặng quà, đến trợ cấp khó khăn, rồi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, hỗ trợ xe cho CN về quê ăn Tết... nên anh chị em rất phấn khởi. Việc công ty quan tâm chăm lo như vậy là động lực để chúng em làm việc chăm chỉ và gắn bó hơn với DN" - nữ CN Nguyễn Thu Thủy vui vẻ "khoe".

Vì một cái Tết đủ đầy cho công nhân - Ảnh 1.

Tiệc tất niên năm 2019 do Công đoàn và ban giám đốc Công ty TNHH Điện tử ASTI tổ chức

Đúng như tâm sự của các CN, hằng năm, từ trước Tết nguyên đán cả tháng, Ban Giám đốc và Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Toto Việt Nam đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho CN. Bà Phạm Thị Bích Hải, chủ tịch CĐ cơ sở, cho biết Tết nguyên đán năm nay, ngoài việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng cao hơn quy định, công ty cũng thưởng Tết cho CN một cách xứng đáng, đồng thời tặng quà Tết để giúp họ có một cái Tết ấm cúng, đủ đầy. CĐ cơ sở cũng tham mưu với lãnh đạo công ty sớm lên danh sách CN có hoàn cảnh khó khăn để đến thăm hỏi, tặng quà. CĐ cơ sở còn phối hợp cùng ban giám đốc hỗ trợ phương tiện đưa, đón CN ở xa về quê ăn Tết. Trong ngày đi làm trở lại, công ty có lì xì, mừng tuổi cho CN. "Đặc biệt, công ty còn tổ chức Tết sum vầy, liên hoan cuối năm với nhiều hoạt động sôi nổi như: thi gói bánh chưng và biểu diễn văn nghệ. Hoạt động này sẽ tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, đoàn kết gắn bó, nâng cao đời sống tinh thần cho CN" - bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ.

Ai cũng có Tết

Tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (KCN Thạch Thất; huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), CĐ và ban giám đốc cũng đã thống nhất kế hoạch chăm lo Tết cho CN. "Công tác chăm lo Tết Canh Tý cho NLĐ tại công ty vẫn được duy trì như mọi năm với những hoạt động như: chăm lo tiền lương, thưởng, trợ cấp khó khăn, tổ chức Tết sum vầy với các hoạt động vui chơi giải trí… Mục tiêu công ty đặt ra là hoạt động chăm lo phải thiết thực, chu đáo, đầy đủ, bảo đảm mọi đoàn viên, NLĐ đều có Tết" - ông Phan Thanh Hải, chủ tịch CĐ công ty, cho biết và chia sẻ thêm tiệc tất niên năm nay được Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam tổ chức trước Tết dương lịch, trong đó có phần bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn, tổng giá trị các phần quà lên tới 230 triệu đồng.

Tập thể CN Công ty TNHH Điện tử ASTI (KCN Quang Minh; huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cũng rất phấn chấn khi được CĐ và ban giám đốc quan tâm chăm lo chu đáo đời sống, việc làm, các chế độ chính sách, nhất là trong dịp Tết nguyên đán hằng năm. Ông Nguyễn Đức Nhân, chủ tịch CĐ cơ sở, bộc bạch: "Lãnh đạo công ty luôn xem 1.200 CN là vốn quý cho sự phát triển của DN nên dốc lòng chăm lo. Chuẩn bị cho dịp Tết Canh Tý năm nay, CĐ cùng ban giám đốc đã sớm bàn bạc kế hoạch lương thưởng, chăm lo Tết cho NLĐ. Ngoài điều chỉnh lương tối thiểu vùng, công ty cũng chuẩn bị những phần quà Tết ý nghĩa cho CN. Những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được trợ cấp 1 triệu đồng/người".

Không riêng gì các DN nói trên, theo tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm này, hầu hết các DN đều hoàn tất kế hoạch chăm lo lương, thưởng cho NLĐ trong dịp Tết Canh Tý; điển hình như Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Linh kiện điện tử Sei Việt Nam (KCN Bắc Thăng Long); Công ty TNHH Yamaha (KCN Nội Bài)... Tết đã đến thật gần!

Xếp lại những khó khăn, nhiều DN đã phối hợp với tổ chức CĐ cố gắng chăm lo Tết cho NLĐ tốt nhất trong khả năng. Nhờ đó, NLĐ sẽ có một cái Tết thật sự đầm ấm, yên vui, qua đó tái tạo năng lượng để bắt đầu một năm mới với nhiều thành quả".

Bà NGUYỄN THỊ TUYẾN (Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội)

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo