Tuy nhiên, chúng tôi không bận tâm, trái lại vẫn quyết tâm làm vì một môi trường xanh, sạch, đẹp". Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Dung, CN Công ty TNHH Long Rich (KCX Linh Trung 2; quận Thủ Đức, TP HCM), khi tham gia chương trình "Chung tay vì môi trường" do Công đoàn (CĐ) cơ sở phát động.

Từng mẫu rác và lá cây khô được chị Dung và đồng nghiệp tỉ mỉ thu gom cho vào bao rác. Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Thị Thùy Vân, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết lá khô rụng đầy khuôn viên và xung quanh công ty có thể là nguyên nhân gây hỏa hoạn, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức. Để phòng ngừa rủi ro và góp phần làm đẹp công ty, Ban Chấp hành CĐ quyết định đăng lời kêu gọi trên Facebook vận động CN tham gia quét dọn sau giờ làm hoặc trước giờ vào ca. Lực lượng nòng cốt ban đầu là Ban Chấp hành CĐ, Đoàn Thanh niên và một ít CN tình nguyện. Sau giờ tan ca, họ cùng nhau bắt tay vào việc. Với dụng cụ làm vệ sinh do CĐ cung cấp, mọi người xúm vào quét dọn. Chỉ mất 1 giờ, khuôn viên công ty đã trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. Từ những hình ảnh được CĐ cơ sở đưa lên Facebook, số lượng CN biết đến chương trình và xin tham gia góp công ngày càng nhiều.

Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Long Rich dọn dẹp vệ sinh môi trường

Cùng với việc dọn dẹp vệ sinh, CĐ cơ sở còn treo rất nhiều băng-rôn vận động CN nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xung quanh công ty như "Hãy để không khí xanh, sạch, đẹp"; "Xin hãy bỏ rác vào thùng"... Theo bà Nguyễn Thị Thùy Vân, thông qua chương trình, mong muốn của Ban Chấp hành CĐ là kêu gọi đoàn viên nâng cao ý thức, chung tay vì môi trường và giữ gìn môi trường sạch đẹp. CN Nguyễn Thị Dung bày tỏ: "Chương trình có ý nghĩa rất lớn khi góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên và người lao động đối với nơi làm việc. Chứng kiến việc làm của đồng nghiệp, ý thức giữ gìn vệ sinh của đại bộ phận CN đã chuyển biến rõ rệt".

Ngân Hà